*272 Advance Apache Apply Basic Beginner Blog Blogger Create Developer Dhamma4u DhammaDD Download Editor Free FTP Install IVR jQuery MVC Notepad++ Old version Open Source Photoshop TCT Text Editor Update Upload Website Wordpress Wordpress Update WP WYSIWYG งาน ธรรมะ ธรรมะใกล้มือ ป.อ.ปยุตโต ฝึกงาน พักผ่อน ว.วชิรเมธี อ.พุทธทาส เครื่องมือพัฒนาเว็บ เครื่องมือเขียนโปรแกรม เรียน โปรแกรมเขียนเว็บ

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในกลุ่ม ‘Book’

Phalcon Framework Ebook(อ่าน34521ครั้ง)

1783287675

หลังจากทำการร้องขอให้อัพเดต extension server ให้รองรับ Phalcon ไปได้สักระยะ ตอนนี้ก็ได้ตามที่ขอเรียบร้อยแล้ว ก็เลยจะลองเล่นดูจริง ๆ จัง ๆ บน server จริงเลย เริ่มจากการหาคู่มือดี ๆ สักเล่ม เพื่อมาเป็นไกด์พาท่องเที่ยวก่อน แล้วค่อยหัดคิด หัดเดินด้วยตัวเอง ทุกครั้งก็จะเป็นแบบนี้ ก็ได้มาสองชุดครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Kohana : Hello world(อ่าน36437ครั้ง)

หยุดดดดด!! จะบอกว่าผมหลายใจใช่มะว่าทำไมเล่นหลายตัวจัง ^0^ จริง ๆ ตัวนี้เป็นตัวเลือกหนึ่งในช่วงที่เรากำลังสรรหากันเลยนะครับ จากตอนนี้ที่ผมกล่าวถึง Yii แต่ว่าตัวนี้มันแพ้ไป ด้วยเหตุผลที่ว่า ไม่เหมาะกับ solution ที่เราจะไปถึงนั่นเอง มันเล็กกว่า Yii ครับ แต่ก็ใช่ว่ามันจะด้อยกว่า เพียงแต่มันมี feature (คุณสมบัติ) ไม่ครบตามที่เราต้องการเหมือน Yii แค่นั้นเอง >,<

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Yii Ebook(อ่าน54526ครั้ง)

พูดถึงหนังสืออ้างอิง หรือ reference ที่ผมใช้ในการศึกษา Yii Framework ผมก็มีอยู่ด้วยกันสองเล่มครับ ก็คือเล่มนี้กับเล่มข้างล่าง (สีส้ม ) อายุต่างกันแค่ปีเดียว เดี๋ยวผมพูดคร่าว ๆ ให้อ่านกัน ในความรู้สึกของผมเล่มนี้ง่ายกว่า สั้น กระชับ แนวทางการเขียนหนังสือแนวนี้ผมชอบมา ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงอะไร มาถึงก็บอกวัตถุประสงค์ และวิธีการเลย ไม่เน้นทฤษฎีอะไรมากมาย ความจริง ผมได้มาหลายวันแหละ จะร่วมเดือนกว่า ๆ ก็อ่านมาเรื่อย ๆ วันละบทสองบท หรือไม่ก็ตามอารมณ์อยากรู้เรื่องไรก็พลิกไปอ่านเรื่องนั้นโดยเฉพาะ

ความคิดเห็น (10)

Hello pfSense,You want protect me?(อ่าน36019ครั้ง)

ห่างจาก programming ไประยะหนึ่งครับ หนีไปเล่น network ซึ่งก็ได้จับหลาย ๆ โปรแกรมเช่นกัน หนึ่งในนั้นคือเจ้านี่แหละครับ pfSense ซึ่งเป็นตัวที่ทำให้ระบบ network เราปลอดภัยยิ่งขึ้น ซึงก็คือ firewall นั่นเอง จริง ๆ มี open source หลาย ๆ ตัวครับ เท่าที่ลอง research ดู แต่ว่าอันนี้ตามอาจารย์ครับ ^0^ ใช้งานก็โอเค มืนบ้างเป็นบางเวลา เนื่องด้วยจากใหม่กิ๊ก ๆ เลย สมัยเรียนก็เอาเฉพาะพอสอบได้ เสมือนว่าตอนนั้นมันไม่มีอะไรดึงดูดให้น่าสนใจ แต่มาตอนนี้รู้สึกชอบจริง ๆ เพราะมันสัมพันธ์กับเรื่องของ Coding อย่างชนิดที่เลี่ยงเลี่ยงไม่พ้นเลย

ความคิดเห็น (2)

Hello Google map API V3(อ่าน40393ครั้ง)

หลังจากต้องโหมโรงโปรเจ็ค สองชิ้นด้วยกัน ความสามารถหนึ่งที่ต้องมีก็คือ การแสดงผลของ map จากกูเกิล ทั้งแบบปกติ และแบบ real-time เลยส่งผลให้ผมมานั่งคลุกอยู่กับ เจ้า Google Maps API 3 อยู่พักหนึ่งครับ เนื่องจากตอนที่ผมจะใช้งาน ไม่ค่อยมีคนเขียนถึงเท่าไหร่ และยิ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด คือ เวอร์ชั่น 3 ที่ทำมาให้เหมาะกับพวกมือถือด้วยแล้ว ตอนแรกหายากครับ แต่ว่า ถ้าไปอ่าน reference จากกูเกิลเอง จะเห็นว่า ง่ายมาก และยังมีตัวอย่างให้ศึกษาอีกเพียบเลย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Hello CSS (Cascading Style Sheets)(อ่าน63251ครั้ง)

0980285852

E-book เล่มนี้สอนเรื่อง CSS ล้วน ๆ ไม่มีน้ำ มีแต่เนื้อ ครบถ้วนกระบวนท่า และอธิบายพร้อมตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนไม่วกวน (มีแต่ผมนี่แหละที่วกเอง ฮา ) ก็ลองไปหามาดู ๆ กันซะนะ มันช่วยให้เว็บเราดูดี ดูเด่น เบา สบาย ทั้งโค๊ด และการแสดงผล ถ้าสังเกตุเห็นเว็บผมในช่วงหลัง ๆ พอดูเป็นผู้เป็นคนขึ้นมาหน่อย ก็ได้เครื่องสำอางชั้นเลิศ จากตัวภาษา CSS นี่แหละ ขอบอก รายละเอียดคร่าว ๆ ภายในเล่มครับ

ความคิดเห็น (3)

Hello PHP(อ่าน59001ครั้ง)

ebook_php

วันนี้ขออนุญาตมานำเสนอ E-book เล่มทำมาหากินมายาวนานฮ่ะ เล่มนี้เป็นเล่มที่ได้รับคำแนะนำมาจาก อ.นิรุธ (อีกแล้ววว) ครับท่านนน ต้องขอบอกเลยครับว่า ของเขาดีจริง เพราะมีฟังก์ชั่นให้เราใช้แบบเสร็จสรรพ์เลย ที่สำคัญมีตัวอย่างในการทำงานแต่ละฟังก์ชั่นด้วย ไม่ต้องไปนั่งจินตนาการว่ามันทำอะไร แค่ดูตัวอย่างบางทีก็ทำให้เข้าใจอะไร ๆ ได้ครับ

ความคิดเห็น (3)

Secret นิตยสารดีที่ควรบอกต่อ(อ่าน28878ครั้ง)

image

นิตยสารเล่มนี้ก็คือการเอาธรรมะเล่า มาบอกในลักษณะของคนดัง มาซอยเป็นเรื่องที่น่าอ่านมากมาย ก็เลยไม่อยากเก็บไว้คนเดียว เผื่อท่านที่ยังไม่ได้อ่าน รีบไปหยิบดูก่อนก็ได้ครับ เพราะผมคิดว่าถ้าได้หยิบก็ไม่อยากวางเช่นกัน ขนาดเล่มที่ผมอ่านนั้น ขณะวางไว้ในโต๊ะแปปเดียว หายครับ หาไม่เจอ แย่งกันอ่านเลย ฮา ไปลองหาอ่านซะนะ

ความคิดเห็น (1)

Hello jQuery(อ่าน47163ครั้ง)

image

หวังว่าท่านคงจะได้มองเห็นว่า ตัว jQuery นี้มันใช้ทำอะไร เพื่ออะไร และทำไมทุกวันนี้จึงเกิดภาษา เกิดเทคนิค ทางโปรแกรมมิ่งเยอะแยะ จนแทบจะตามไม่ทัน ทุกอย่างล้วนเกิดจากเหตุครับ เหตุก็คือ มนุษย์เรานี่แหละ เพราะมนุษย์เรามีความต้องการเรียกได้ว่า Unlimited มันก็เลยต้องทำอะไรสนองความต้องการเราเองไปเรื่อย ๆ

ความคิดเห็น (1)

Hello HTML(อ่าน36213ครั้ง)

วันนี้มาแนะนำหนังสือ ( E-book ) ดี ๆ ที่ผมใช้ทำมาหากินมานมนานครับ จะบอกว่า ดีมาก ๆ และรายละเอียดมีมากกว่าหนังสือไทยที่มีในท้องตลาดด้วย วิธีการนำเสนอในนี้นั้น ต้องบอกว่า ไม่จำเป็นต้องอ่านแปลภาษาอังกฤษได้ก็ได้!!!! เพราะอะไร?

ความคิดเห็น (4)

Hello Java(อ่าน41514ครั้ง)

image

รวบรวมหนังสือที่สอนพื้นฐานเกี่ยวกับภาษคอมพิวเตอร์ที่มีชื่อว่า JAVA ครับ เน้นย้ำว่า พื้นฐานนะครับ หรือถ้าใครไม่ชอบการอ่านเอาม๊าก มาก ก็มีตัวเลือกอยู่ในนี้ครับ ก็ขอให้มีความสุขกับ programming เหมือนที่ผมเป็นอยู่ อย่าทิ้งก่อนซะละ มีไรมาคุยกันได้นะ

ร่วมแสดงความคิดเห็น