*272 Advance Apache Apply Basic Beginner Blog Blogger Create Developer Dhamma4u DhammaDD Download Editor Free FTP Install IVR jQuery MVC Notepad++ Old version Open Source Photoshop TCT Text Editor Update Upload Website Wordpress Wordpress Update WP WYSIWYG งาน ธรรมะ ธรรมะใกล้มือ ป.อ.ปยุตโต ฝึกงาน พักผ่อน ว.วชิรเมธี อ.พุทธทาส เครื่องมือพัฒนาเว็บ เครื่องมือเขียนโปรแกรม เรียน โปรแกรมเขียนเว็บ

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในกลุ่ม ‘Computer’

ทดสอบ Embed Post จาก Facebook(อ่าน21766ครั้ง)

title_facebook

ทดสอบ Feature ใหม่จากฝั่ง facebook ซึ่งละหม้ายคล้ายของ twitter ( เนียนเลยนะฮ๊าฟ )

ร่วมแสดงความคิดเห็น

แก้ปัญหา Ejects USB to ATA/ATAPI Bridge(อ่าน43486ครั้ง)

ก่อนหน้านี้ผมได้ซื้อฮาร์ดดิกส์แบบภายนอก (external harddisk) ของ Seagate 250GB มาใช้งาน แต่ผมเอามาลงเป็น HD ของ Notebook เลยครับ ตอนแรกจำไม่ได้แหละว่า ได้ฟอร์แมตก่อนลงวินโดว์หรือเปล่า (ปกติขั้นตอนการลง จะมีช่วงแบ่ง partition อยู่แล้ว ก็น่าจะแบ่งแหละ แต่ก็ยังไม่มั่นใจ) พอใช้งานไปได้สักพัก มีเหตุต้องเปลี่ยนเครื่อง และที่นี้เครื่องใหม่ ผมเลยต้องการโอนข้อมูลงานจากลูกเดิมที่ซื้อมา ก็เลยแกะออกมาเพื่อเป็น External โอนถ่ายข้อมูลไปยังเครื่องใหม่ แต่เจ้ากรรม พอเสียบเสียงสัญญาณมี Hardware เข้ามา (ตัวใหม่ผมใช้ Win 7 64 bit) ดันมีแต่ข้อความว่า “Ejects USB to ATA/ATAPI Bridge” แต่ไม่ยักกะมีชื่อของ Harddisk ที่เราใช้งาน งานเข้าครับ

ความคิดเห็น (7)

สลับเปลี่ยนภาษาให้กับ window 7(อ่าน43745ครั้ง)

คือเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา คิดจะลง window 7 แต่ก็มิสำเร็จครับ เลยหาสาเหตุอยู่นาน แผ่นติดตั้งก็แผ่นเดิม เครื่องก็รุ่นเดิม เคยลงแล้วได้ แต่มาเครื่องผมกลับไม่ได้แฮ่ะ เลยลงเอยว่า Haddisk แน่ ๆ เลยขอเบิกลูกใหม่ สอบถามราคาก็ตกใจ ราคาของ storage ถูกลงอย่างมาก เลยสอย 250GB พอประมาณกับการเก็บ Sourcecode พอ ที่นี้ก็ลงผ่านฉลุย เป็นไปตามที่คาดไว้เลย ลูกเก่าก็เน่าเต็มทน แต่ลูก XP ได้ปกตินะครับ แต่ Win 7 นี่เก็บรายละเอียดจริง ๆ ชนิดที่ว่า มีไรติดขัดเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ยอมให้ผ่านเลย แต่ก็ใช้แล้วเพลินดีแต่มีปัญหานิดหน่อย

ความคิดเห็น (12)

Chrome ดาวน์โหลดและติดตั้ง(อ่าน36476ครั้ง)

คราวที่แล้วเราติดตั้ง browser ที่ชื่อว่า firefox ไปแล้ว อีกตัวหนึ่งที่ผมใช้ประจำคือน้องโฉมครับ เอ้ย Chrome ครับ ^^ ตัวนี้ค่อนข้างจะโหลดเร็วเป็นบ้าเลยครับ อันนี้แหละที่ผมชอบ คือมันจะโหลดคอนเท็นต์ได้ไวม๊าก มาก เคยเปิด browser หลาย ๆ ตัวพร้อมกัน และใส่ url แล้วกดปุ่มโหลดพร้อม ๆ กัน ตัวนี้แร๊งงง ( ทดสอบแบบว่าไม่ได้ติดตั้งปลั๊กอินไรทั้งหมด) และที่สำคัญตัวนี้เป็นผลงานของ Google เองครับ ไม่รู้ว่าเจ้าอื่นทำไม่ถูกใจหรือว่าไง เลยทำเองซะงั้น 555 เรามาหาลองโหลดติดตั้งใช้งานกันกันดูไหมครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Firefox ดาวน์โหลดและติดตั้ง(อ่าน34672ครั้ง)

หลังจากที่เราลงวินโดว์เสร็จ เวลาจะเข้าเว็บไซต์ก็ต้องพึ่งโปรแกรมจำพวก browser และตัวหนึ่งที่ติดมากับวินโดว์ ก็คือ IE (Internet Exproler) ช้าบ้าง อืดบ้าง ก็ใช้กันไปตามมีตามเกิด แล้วเคยคิดบ้างไหมว่า มันอาจจะมียี่ห้ออื่น ตัวอื่น ๆ ที่ดีกว่าเป็นร้อยเท่า พันเท่า สรุป คือดีกว่าในหลาย feature แต่ไม่ใช่ทั้งหมด

ร่วมแสดงความคิดเห็น

TweetDeck ตอนที่ 1 ดาวน์โหลดและติดตั้ง(อ่าน36531ครั้ง)

ในยุคแรก ๆ ที่เล่น twitter เดิมทีผมใช้โปรแกรมที่ชื่อว่า twhirl แรก ๆ ก็ชอบมาก เพราะไวดีเทียบกับตัวอื่น ๆ (ความเห็นส่วนตัว) หลัง ๆ พอมันเปลี่ยนเวอร์ชั่นใหม่เริ่มไม่ค่อยชอบ บวกกับมีข้อมูลไว้หลายที่ หรือง่ายๆ อยากจะอัพเดตทีเดียว ประมาณว่า พิมพ์ทีเดียว แล้วมันวิ่งขึ้นไปอัพเดตให้เลย หลาย ๆ ที่ พอจะมีโปรแกรมตัวไหนบ้างหรือไม่ ก็ได้โปรแกรมที่ชื่อว่า tweetdeck นี่แหละครับ มาช่วยแบ่งเบาภาระการ boardcast data ผมได้เยอะ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

แปลงไฟล์ MS word 2007 ไปยัง MS word 2003(อ่าน71136ครั้ง)

จะว่าไป การที่นั่งพัฒนาโปรแกรม หรือ ซอฟต์แวร์นาน ๆ มันก็อาจจะลืมทักษะ หรือเทคนิคทั่ว ๆ ไป ที่ชาวบ้านชาวช่องเขาทำเป็นกันก็มีนะครับ ตัวอย่างง่าย ๆ ที่เห็นได้ชัดเจนเลย ก็คือพวก microsoft office นี่แหละ เดิมที่ก็เคยใช้ คล่องพอตัว แต่พอไม่ได้จับ อีกอย่างมีการอัพเดตเวอร์ชั่น เราก็ไม่ค่อยได้สนใจอะไรกะเขาเลย พอจวนมีเหตุต้องใช้ อย่างวันนี้ ได้รับเอกสารของ partner โหลดเสร็จก็เป็นแบบนี้

ความคิดเห็น (9)

Safari 5 มาแล้ว(อ่าน41130ครั้ง)

กำลังนั่งพัฒนา web base สำหรับ ipad อยู่ครับบ และก็ที่ขาดไม่ได้คือ ต้องรันบน browser ของ apple ซะด้วย นั่นก็คือ safari นั่นเอง (เผอิญไม่มี ipad ให้มานั่งจิ้ม ๆ ตลอดเวลา) ตอนนี้อัพเดตเป็นเวอร์ชั่น 5 เรียบร้อยแล้ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ลง Driver ให้กับ Toshiba Satellite L310(อ่าน57353ครั้ง)

สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับไดร์เวอร์ของ Toshiba L310 ครับ ลองเอามาให้โหลดแบบเป็นทางเลือก และทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มาบอกกล่าวกัน

ความคิดเห็น (5)

Computer Tips: อยู่ที่ไหน ๆ ก็สร้างไฟล์อะไรก็ได้ ไม่ต้องง้อโปรแกรมหลัก(อ่าน46561ครั้ง)

whatever_you_can_make1

มีไหมครับ กรณีบางครั้งที่เราไปต่างจังหวัด แล้วเกิดลืมอะไรบางอย่าง แม้แต่ Flashdrive บรรจุ Editplus หรือ Notepad++ ที่มีขนาดเล็ก ที่ใช้ทำมาหากิน ก็ยังลืม โอเคล่ะ เราเข้าร้านเน็ต เราสามารถโหลดเอาใหม่ได้ แต่ว่าจะมีบางร้าน ที่ต่างจังหวัดจะไม่ยินยอมให้ลงโปรแกรมอะไรไปในเครื่องของเขา หรือถ้ายอมเพราะบางทีพอเครื่องมีปัญหาจะมาโทษเราก็มีนะเออ (ทั้ง ๆ ที่แค่ลง Editplus) ด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ นั้นแหละคือปัญหาที่อาจจะต้องเจอเข้าสักวัน ของนักพัฒนาโปรแกรมอย่างเรา ๆ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

เปลี่ยนรหัสผ่าน hotmail กันเต๊อะ(อ่าน49443ครั้ง)

change_password_hotmail2

เมื่อเช้าได้อ่าน Tweet จาก Twitter ว่าด้วยเรื่องการรักษาความปลอดภัยของ hotmail ขอรับบบ ใจความของบทความว่ามีการรั่วไหลของข้อมูลของเราออกไป ตอนนี้ถ้าจะให้ดีควรจะไปเปลี่ยน รหัสผ่านเพื่อให้ดูปลอดภัย และเพื่อให้แน่ใจ สบายใจกัน เลยเอาวิธีที่เปลี่ยนมาบอก

ความคิดเห็น (1)

เวลาบู๊ตเครื่องมีให้เลือกวินโดว์สองตัว ควรทำไงดี(อ่าน99156ครั้ง)

when_do_you_have_two_windows1

วันนี้งานเ้ข้าครับบบบบ เลยเก็บเกร็ดมาฝากกันสักหน่อย งานก็เสร็จ เล็ก ๆ น้อย ๆ ก็เสร็จ คือมีอยู่ว่าไม่รู้ว่าเคยเ็ป็นกันหรือเปล่านะครับ บางทีคอมพิวเตอร์มีปัญหาแล้วเราก็เลือกที่จะอัพเดตวินโดว์ หรือลงใหม่แบบติดตั้งจากตัวที่ใช้งานอยู่ แล้วก่อให้เกิดเมนูเลือกวินโดว์สองตัวขึ้น ตอนที่เราบู๊ตเครื่อง ถ้าเคย และอยากเอาออก ให้มันสามารถกลับมาเข้าวินโดว์อัตโนมัติได้เลย มีวิธีการอย่างไร วันนี้เอามาเป็นทางเลือกนะครับบบบ

ความคิดเห็น (19)