*272 Advance Apache Apply Basic Beginner Blog Blogger Create Developer Dhamma4u DhammaDD Download Editor Free FTP Install IVR jQuery MVC Notepad++ Old version Open Source Photoshop TCT Text Editor Update Upload Website Wordpress Wordpress Update WP WYSIWYG งาน ธรรมะ ธรรมะใกล้มือ ป.อ.ปยุตโต ฝึกงาน พักผ่อน ว.วชิรเมธี อ.พุทธทาส เครื่องมือพัฒนาเว็บ เครื่องมือเขียนโปรแกรม เรียน โปรแกรมเขียนเว็บ

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในกลุ่ม ‘Internet’

ทดสอบ Embed Post จาก Facebook(อ่าน22029ครั้ง)

title_facebook

ทดสอบ Feature ใหม่จากฝั่ง facebook ซึ่งละหม้ายคล้ายของ twitter ( เนียนเลยนะฮ๊าฟ )

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Chrome ดาวน์โหลดและติดตั้ง(อ่าน36784ครั้ง)

คราวที่แล้วเราติดตั้ง browser ที่ชื่อว่า firefox ไปแล้ว อีกตัวหนึ่งที่ผมใช้ประจำคือน้องโฉมครับ เอ้ย Chrome ครับ ^^ ตัวนี้ค่อนข้างจะโหลดเร็วเป็นบ้าเลยครับ อันนี้แหละที่ผมชอบ คือมันจะโหลดคอนเท็นต์ได้ไวม๊าก มาก เคยเปิด browser หลาย ๆ ตัวพร้อมกัน และใส่ url แล้วกดปุ่มโหลดพร้อม ๆ กัน ตัวนี้แร๊งงง ( ทดสอบแบบว่าไม่ได้ติดตั้งปลั๊กอินไรทั้งหมด) และที่สำคัญตัวนี้เป็นผลงานของ Google เองครับ ไม่รู้ว่าเจ้าอื่นทำไม่ถูกใจหรือว่าไง เลยทำเองซะงั้น 555 เรามาหาลองโหลดติดตั้งใช้งานกันกันดูไหมครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Firefox ดาวน์โหลดและติดตั้ง(อ่าน34954ครั้ง)

หลังจากที่เราลงวินโดว์เสร็จ เวลาจะเข้าเว็บไซต์ก็ต้องพึ่งโปรแกรมจำพวก browser และตัวหนึ่งที่ติดมากับวินโดว์ ก็คือ IE (Internet Exproler) ช้าบ้าง อืดบ้าง ก็ใช้กันไปตามมีตามเกิด แล้วเคยคิดบ้างไหมว่า มันอาจจะมียี่ห้ออื่น ตัวอื่น ๆ ที่ดีกว่าเป็นร้อยเท่า พันเท่า สรุป คือดีกว่าในหลาย feature แต่ไม่ใช่ทั้งหมด

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Safari 5 มาแล้ว(อ่าน41453ครั้ง)

กำลังนั่งพัฒนา web base สำหรับ ipad อยู่ครับบ และก็ที่ขาดไม่ได้คือ ต้องรันบน browser ของ apple ซะด้วย นั่นก็คือ safari นั่นเอง (เผอิญไม่มี ipad ให้มานั่งจิ้ม ๆ ตลอดเวลา) ตอนนี้อัพเดตเป็นเวอร์ชั่น 5 เรียบร้อยแล้ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น

เปลี่ยนรหัสผ่าน hotmail กันเต๊อะ(อ่าน49744ครั้ง)

change_password_hotmail2

เมื่อเช้าได้อ่าน Tweet จาก Twitter ว่าด้วยเรื่องการรักษาความปลอดภัยของ hotmail ขอรับบบ ใจความของบทความว่ามีการรั่วไหลของข้อมูลของเราออกไป ตอนนี้ถ้าจะให้ดีควรจะไปเปลี่ยน รหัสผ่านเพื่อให้ดูปลอดภัย และเพื่อให้แน่ใจ สบายใจกัน เลยเอาวิธีที่เปลี่ยนมาบอก

ความคิดเห็น (1)

ติด Google Page Rank ให้เว็บไซต์ดีกว่า(อ่าน32196ครั้ง)

add_page_rank2

เฮ้ออ ช่วงนี้เว็บขึ้น ๆ ลง ๆ และเคยได้อ่านเรื่องของการวัดลำดับความสำคัญของเว็บไซต์ และนั่นเป็นสิ่งหนึ่ง หรือปัจจัยหนึ่งที่กูเกิลเอาไปจัดลำดับด้วย เออ เอาแล้วสิ เลยต้องหาอะไรมาคอยตรวจเช็คสักหน่อย เจ้าตัวที่ว่านั่นก็คือ Google Page Rank หรือเรียกย่อ ๆ ที่พอจะเป็นที่เข้าใจกันก็คือ PR นั่นเอง ในนี้มีวิธีครับ

ความคิดเห็น (2)

บุก Twitpaint(อ่าน22613ครั้ง)

twitpaint_1

หลังจากหนีไปเล่น twitter อยู่พักหนึ่ง หลายเดือนเข้าให้ เห็นอะไรหลาย ๆ อย่าง และมีแนวโน้มว่า จะมีไมโครบล็อคออกมาแนวเดียวกันเยอะมาก หลายอย่าง

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ติดปีกให้ Firefox ด้วยการติดตั้ง Add-ons (ประเดิมกับ Firebug)(อ่าน46567ครั้ง)

firefox_addon_firebug1

เขียนไว้เมื่อชาติที่แล้ว พึ่งมาปรับเปลี่ยน และเสริมภาพเข้าไปฮ่ะ ก็เป็นวิธีการติดตั้ง Add-ons มาไว้ใน firefox ครับกระผม!!!!

ความคิดเห็น (8)

สมัครสมาชิก Firefox ซะเลย(อ่าน36590ครั้ง)

firefox_register2

ลองสมัครสมาชิกของ mozilla firefox ดูครับ ว่าความที่เป็นสมาชิก กับไม่เป็นมันแตกต่างกันยังไง มีสิทธิประโยชน์อะไรที่พอจะดึงดูดให้สมัครได้บ้าง ไม่ต้องลองดูแบบผมก็ได้ ลองเข้าไปอ่าน review เป็นการช่วยลดเวลาการลองผิดลองถูกได้นะ ลุยเลยครับบ

ความคิดเห็น (16)

What is Web browser? (Web browser คืออะไร)(อ่าน55210ครั้ง)

image

ช่วงนี้เรามาเรียนรู้กันในช่วง ถามมา-จัดไป กันนะครับ( ยังกะรายการทีวีหงิ) อยากรู้อะไร ถามมาเรารู้เราจัดให้ เราไม่รู้ เราจะหาให้ครับ ถือว่าเป็นกรณีศึกษาไปด้วยกันก็ได้ อันนี้ไม่ว่ากัน มาตอบจดหมายจากน้องทางบ้านกันครับ ( ยังมีอีกเหรอเวอร์ชั่นนี้ นึกว่ามีแต่อีเมล์กันล่ะ <--มุข ๆ)

ร่วมแสดงความคิดเห็น