ในยุคแรก ๆ ที่เล่น twitter เดิมทีผมใช้โปรแกรมที่ชื่อว่า twhirl แรก ๆ ก็ชอบมาก เพราะไวดีเทียบกับตัวอื่น ๆ (ความเห็นส่วนตัว) หลัง ๆ พอมันเปลี่ยนเวอร์ชั่นใหม่เริ่มไม่ค่อยชอบ บวกกับมีข้อมูลไว้หลายที่ หรือง่ายๆ อยากจะอัพเดตทีเดียว ประมาณว่า พิมพ์ทีเดียว แล้วมันวิ่งขึ้นไปอัพเดตให้เลย หลาย ๆ ที่ พอจะมีโปรแกรมตัวไหนบ้างหรือไม่  ก็ได้โปรแกรมที่ชื่อว่า  tweetdeck นี่แหละครับ มาช่วยแบ่งเบาภาระการ boardcast data ผมได้เยอะ

ข้อดี

  • รันได้หลาย flatform ดี ทั้ง PC (Desktop) , ipad , iphone  และก็ andriod ก็ได้นะ   ผมก็ได้แต่ลองใช้กับ Desktop อย่างเดียว ยังไม่เคยได้ลองกับ flatform เช่นกัน 😛
  • พิมพ์ทีเดียว ส่งขึ้นหลายที่ ที่เราอยากให้ขึ้น  เช่น  facebook, twitter,etc

ข้อเสีย

  • กินแรมไม่ใช่น้อยเลย _ _”

ถ้าอยากใช้ทำไง

ก็ไปหาดาวน์โหลดมาติดตั้งกันเลยครับ

วิธีการดาวน์โหลดและติดตั้ง

1. ไปที่เว็บไซต์เขาก่อนเลย  คลิก

2. ท่านก็จะเจอหน้าตาเว็บไซต์เหมือนข้างล่าง แล้วก็ให้ คลิกที่ปุ่ม Get it now เลย

3. หน้าดาวน์โหลดก็พร้อมทำงาน ก็ให้คลิกที่ปุ่ม  Download now,it’s free ต่อเลยครับ

ออ ถ้าเครื่องเรายังไม่ได้ลง Adobe AIR ไว้ก่อนหน้า มันก็จะขึ้นมาให้เราติดตั้งเสร็จสรรพ์เลยแบบนี้  ก็ให้คลิกที่ปุ่ม Yes บนหน้าต่างที่โผล่ขึ้นมา

โปรแกรมก็จะติดตั้งทันที่  ก็ให้รอจนกว่าจะติดตั้งเสร็จ แล้วก็จะเข้าสู่ขั้นตอนต่อไป

4. มาถึงขั้นตอนนี้ก็ให้ กดปุ่ม Install โปรแกรมได้เลย

5. พอหน้ารายละเอียด ก็จะมีให้เราเลือก option  ว่าจะให้เพิ่ม shortcut  ในหน้าจอไหม และหลังจากติดตั้งเสร็จจะให้ทำงานเลยหรือเปล่า ตามค่าที่มาเลยครับ ผมไม่ได้ติ๊กออกแต่ประการใด หากท่านไม่ต้องการอันไหน ก็สามารถติ๊กเครื่องหมายถูกออกไปได้เลย  พอเลือกเสร็จ ก็คลิกที่ปุ่ม Continue ได้เลย เพื่อดำเนินการต่อไป

6. ก็จะมาเจอหน้าแจ้งข้อตกลงการใช้งานโปรแกรม  แล้วให้เราตกลงยอมรับ … เราก็คลิกที่ปุ่ม I Agree เพื่อยอมรับซะ

7. ที่นี้ล่ะ ก็จะเป็นการติดตั้ง รอจนกว่าจะเสร็จสิ้น ใช้เวลาประมาณเกือบ ๆ นาทีเหมือนกันนะ

8. พอติดตั้งเสร็จ โปรแกรมก็จะเปิดขึ้นมาทันที (ทั้งนี้ตอนเลือก option ได้ติ๊กว่า ให้ทำงานทันทีหลังติดตั้งเสร็จด้วยเช่นกัน)  ก็ถือว่าสมบูรณ์ละครับ

ถ้าได้หน้าตาแบบนี้ก็ถือว่าติดตั้งเรียบร้อยแล้ว  ตอนต่อไปก็จะมาต่อกันด้วยการเซ็ท user & pass แต่ละโปรแกรมเข้าไป  ถ้าสังเกตดูดี ๆ จะเห็นในภาพขั้นตอนที่ 8 แล้วนะครับว่า สามารถใช้กับโปรแกรมอะไรได้บ้าง  twitter & facebook นี่ แน่นอนเลย   ^^