*272 Advance Apache Apply Basic Beginner Blog Blogger Create Developer Dhamma4u DhammaDD Download Editor Free FTP Install IVR jQuery MVC Notepad++ Old version Open Source Photoshop TCT Text Editor Update Upload Website Wordpress Wordpress Update WP WYSIWYG งาน ธรรมะ ธรรมะใกล้มือ ป.อ.ปยุตโต ฝึกงาน พักผ่อน ว.วชิรเมธี อ.พุทธทาส เครื่องมือพัฒนาเว็บ เครื่องมือเขียนโปรแกรม เรียน โปรแกรมเขียนเว็บ

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในกลุ่ม ‘Tips’

แก้ปัญหา Ejects USB to ATA/ATAPI Bridge(อ่าน43485ครั้ง)

ก่อนหน้านี้ผมได้ซื้อฮาร์ดดิกส์แบบภายนอก (external harddisk) ของ Seagate 250GB มาใช้งาน แต่ผมเอามาลงเป็น HD ของ Notebook เลยครับ ตอนแรกจำไม่ได้แหละว่า ได้ฟอร์แมตก่อนลงวินโดว์หรือเปล่า (ปกติขั้นตอนการลง จะมีช่วงแบ่ง partition อยู่แล้ว ก็น่าจะแบ่งแหละ แต่ก็ยังไม่มั่นใจ) พอใช้งานไปได้สักพัก มีเหตุต้องเปลี่ยนเครื่อง และที่นี้เครื่องใหม่ ผมเลยต้องการโอนข้อมูลงานจากลูกเดิมที่ซื้อมา ก็เลยแกะออกมาเพื่อเป็น External โอนถ่ายข้อมูลไปยังเครื่องใหม่ แต่เจ้ากรรม พอเสียบเสียงสัญญาณมี Hardware เข้ามา (ตัวใหม่ผมใช้ Win 7 64 bit) ดันมีแต่ข้อความว่า “Ejects USB to ATA/ATAPI Bridge” แต่ไม่ยักกะมีชื่อของ Harddisk ที่เราใช้งาน งานเข้าครับ

ความคิดเห็น (7)

แปลงไฟล์ MS word 2007 ไปยัง MS word 2003(อ่าน71135ครั้ง)

จะว่าไป การที่นั่งพัฒนาโปรแกรม หรือ ซอฟต์แวร์นาน ๆ มันก็อาจจะลืมทักษะ หรือเทคนิคทั่ว ๆ ไป ที่ชาวบ้านชาวช่องเขาทำเป็นกันก็มีนะครับ ตัวอย่างง่าย ๆ ที่เห็นได้ชัดเจนเลย ก็คือพวก microsoft office นี่แหละ เดิมที่ก็เคยใช้ คล่องพอตัว แต่พอไม่ได้จับ อีกอย่างมีการอัพเดตเวอร์ชั่น เราก็ไม่ค่อยได้สนใจอะไรกะเขาเลย พอจวนมีเหตุต้องใช้ อย่างวันนี้ ได้รับเอกสารของ partner โหลดเสร็จก็เป็นแบบนี้

ความคิดเห็น (9)

Computer Tips: อยู่ที่ไหน ๆ ก็สร้างไฟล์อะไรก็ได้ ไม่ต้องง้อโปรแกรมหลัก(อ่าน46560ครั้ง)

whatever_you_can_make1

มีไหมครับ กรณีบางครั้งที่เราไปต่างจังหวัด แล้วเกิดลืมอะไรบางอย่าง แม้แต่ Flashdrive บรรจุ Editplus หรือ Notepad++ ที่มีขนาดเล็ก ที่ใช้ทำมาหากิน ก็ยังลืม โอเคล่ะ เราเข้าร้านเน็ต เราสามารถโหลดเอาใหม่ได้ แต่ว่าจะมีบางร้าน ที่ต่างจังหวัดจะไม่ยินยอมให้ลงโปรแกรมอะไรไปในเครื่องของเขา หรือถ้ายอมเพราะบางทีพอเครื่องมีปัญหาจะมาโทษเราก็มีนะเออ (ทั้ง ๆ ที่แค่ลง Editplus) ด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ นั้นแหละคือปัญหาที่อาจจะต้องเจอเข้าสักวัน ของนักพัฒนาโปรแกรมอย่างเรา ๆ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

เวลาบู๊ตเครื่องมีให้เลือกวินโดว์สองตัว ควรทำไงดี(อ่าน99155ครั้ง)

when_do_you_have_two_windows1

วันนี้งานเ้ข้าครับบบบบ เลยเก็บเกร็ดมาฝากกันสักหน่อย งานก็เสร็จ เล็ก ๆ น้อย ๆ ก็เสร็จ คือมีอยู่ว่าไม่รู้ว่าเคยเ็ป็นกันหรือเปล่านะครับ บางทีคอมพิวเตอร์มีปัญหาแล้วเราก็เลือกที่จะอัพเดตวินโดว์ หรือลงใหม่แบบติดตั้งจากตัวที่ใช้งานอยู่ แล้วก่อให้เกิดเมนูเลือกวินโดว์สองตัวขึ้น ตอนที่เราบู๊ตเครื่อง ถ้าเคย และอยากเอาออก ให้มันสามารถกลับมาเข้าวินโดว์อัตโนมัติได้เลย มีวิธีการอย่างไร วันนี้เอามาเป็นทางเลือกนะครับบบบ

ความคิดเห็น (19)

Google Adsence ตอนที่ 3(แปะโค๊ด)(อ่าน31806ครั้ง)

gooad1

ทิ้งบทความไว้นานมากแหละ มาต่อให้เสร็จดีกว่าครับ หวังว่ายังคงเก็บโึค๊ดวันก่อนไว้นะครับ ถ้าไม่ได้เก็บก็ซวยไป ก็ไปเริ่มทำใหม่ซะนะ หรือไม่ก็จะมีให้แก้ไขในส่วนของโฆษณา ที่ได้สร้างไว้อ่ะนะ ก็ลอง ๆ แวะไปดูครับ แต่ตอนนี้ขอลัดขั้นตอนเหล่านั้นนะ

ความคิดเห็น (2)

Google Adsence ตอนที่ 2 (ผ่านอนุมัติเรียบร้อย)(อ่าน31220ครั้ง)

21

555+ และแล้วก็ได้เวลาแล้วสิ หลังจากพึ่งสมัครไปเมื่อวาน ก็ผ่านอนุมัติเรียบร้อยแล้ววว ไม่ถึง 2 วันเลยอ่าาา อิอิ แต่ก็อ่ะนะ ยังไงก็มาเริ่มลุยกันต่อได้เลยดีกว่า ไปลุ้นพร้อม ๆ กันเลยยยย
ออ ก่อนลุย อันนี้ต้องเข้าไปเช็คเมล์ที่เรากรอกไว้ตอนสมัครนะครับ อย่าลืม ๆ ๆๆๆๆ อ่ะ มาดูหน้าตากัน

ความคิดเห็น (4)

Google AdSense ตอนที่ 1(สมัครดูหน่อยสิ)(อ่าน29850ครั้ง)

2

วันนี้เป็นไรไม่รู้ อยากรู้เรื่องของกูเกิลสักหน่อยอ่ะนะ เลยแวะไปดูว่ากูเกิลมีอะไรใหม่ ๆ ให้ใช้งานบ้าง ปกติก็ใช้ของเขาทำมาหากินเยอะแล้วอ่ะนะ หุ ๆ ก็เลยจะลองตัวนี้สักหน่อยว่าได้ผลจริงเปล่า เรื่องนี้ที่จริงเคยจะเล่นนานแล้วอ่ะนะ แต่ว่าเมื่อก่อนไม่สนับสนุนภาษาไทย เลยไม่อยากยุ่ง เคยเอาบริการแบบนี้ของคนไทยมาติด ผ่านไปจะครบปี ได้มา 21 บาทกว่า ๆ วันนี้เลยขอลุยอีกสักครั้ง ครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ทำไอคอนให้แฟลชไดรฟ์ ( Flash Drive ) ตัวเอง(อ่าน63135ครั้ง)

พอดีช่วงนี้ได้อ่านบทความจากนิตยสาร คอมพิวเตอร์ทูเดย์ และไปเจอเทคนิคเด็ด ๆ อันหนึ่ง เลยเอามาฝากกัน(อย่าว่าผมนะ pc today เพื่อสาธารณะครับ) ซึ่งก็จะเกี่ยวกับแฟลชไดรฟ์ ผมเชื่อว่าทุกวันนี้กลายเป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลประจำตัวไปเสียแล้ว ด้วยจากขนาดเล็ก บางตัวน่ารักด้วย ยังเก็บข้อมูลได้เยอะอีก เรามาตกแต่งให้ดูดีมากขึ้นดีกว่าครับ….

ความคิดเห็น (12)