วันนี้เป็นไรไม่รู้ อยากรู้เรื่องของกูเกิลสักหน่อยอ่ะนะ เลยแวะไปดูว่ากูเกิลมีอะไรใหม่ ๆ ให้ใช้งานบ้าง ปกติก็ใช้ของเขาทำมาหากินเยอะแล้วอ่ะนะ หุ ๆ   ก็เลยจะลองตัวนี้สักหน่อยว่าได้ผลจริงเปล่า เรื่องนี้ที่จริงเคยจะเล่นนานแล้วอ่ะนะ แต่ว่าเมื่อก่อนไม่สนับสนุนภาษาไทย  เลยไม่อยากยุ่ง เคยเอาบริการแบบนี้ของคนไทยมาติด ผ่านไปจะครบปี ได้มา 21 บาทกว่า ๆ

เลยคิดว่ามันคงไม่ต่างอะไรกันมากหรอก แต่ว่ามีุรุ่นพี่แนะนำอ่ะนะว่า ได้เยอะน๊าาา (ว่างั้น) นั่นคือพี่จิน(ถูกอ่ะเน้อ) แห่ง thainextstep.com บอกว่าลองเอามาติดสิ ช่วยเรื่องค่าโฮสต์ได้นะ (เริ่มคิดขึ้นมาแหละ)

เดิมทีผมคิดว่าจะไม่เอาพวกนี้แปะล่ะ เพราะรกหูรกตาบุคคลสำคัญของผม(ผู้อ่าน) เรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมดก็ขอเอามาจากน้ำพักน้ำแรง ดีกว่า เพราะยังไงก็ตั้งใจจะทำอยู่แล้ว ไม่ได้หวังอะไรมากจากการบ่นไปวัน ๆ

แต่มาคิด ๆ ดูแล้ว ก็น่าลองน๊าาา ช่วยได้สักหน่อยก็ยังดี เผื่อจะได้เพิ่มเนื้อที่เยอะขึ้น ทำบทความให้เยอะขึ้น ทำบริการให้เยอะขึ้น (น๊านน เหตุผล )  ก็เลยตัดสินใจเล่นสักหน่อย ก็เลยเกิดบทความนี้ขึ้นอ่ะนะ มาลองเล่น ๆ ไปพร้อม  ๆกันเลยดีกว่าครับ สำหรับท่านที่ยังไม่ทำ

ลุยโล้ด

1. เข้าไปที่เว็บเขาเลย คงรู้จักกันดี google.co.th

2. มุมด้านล่างที่ผมใช้ดูบริการของลุงเขาบ่อย ๆ  คลิกเลยจ้า เกี่ยวกับกูเกิลทั้งหมด

2

3. มาถึงหน้าบริการหลากหลายแล้วครับ ก็เลือกไปที่ google adsense ได้เลย

3

4. คลิกปุ่ม botton ลงชื่อสมัครเข้าใช้วันนี้เลย (ไม่คลิก ก็ไม่รู้จะตามกันมาทำไมอ่ะนะ คริๆ)

google adsense4

5. เข้าสู่หน้ากรอกรายละเอียดเรา ก็ให้พิมพ์ URL เว็บไซต์เราได้เลยครับ

6. เลือกภาษาที่เว็บเราทำนะ ประเทศเราส่วนมากก็คงจะมีแต่ภาษาไทยอ่ะเน้อ ก็เลือกไทย เลยครับ

7. อันนี้ก็ ติ๊กยอมรับได้เลย เขากันไม่ให้เราเขียนโปรแกรมคลิกเองหงิ (ผมทำไม่เป็นหรอก )

8. อันนี้ก็ ติ๊กยอมรับเ่ช่นกัน เขากันไม่ให้เราทำเว็บพวก ลามก อนาจารอ่ะนะ

5-8

9. ยังไม่หมดนะ ต่อ ๆ  ก็จะมีให้เลือก แบบธุระกิจและ แบบบุคคลธรรมดา เผอิญว่าเกิดมาเป็นคนธรรมดา เลยขอเลือกอันสุดท้ายละกัน เลือก แบบบุคคลธรรมดานี่แหละ หุ หุ

10. อันนี้ให้เลือกประเทศหรือดินแดนเรา แหม ไม่บอกคงรู้ว่าเลือกไร ผมเลือก ไทย ฮ่ะ

11. ชื่อผู้รับเงิน(ตาโตเชียว) มือเร็วเลย พิมพ์ไปซะ ชื่อตัวเอง อย่างบรรจง เต็มบรรทัด (???)

12. และไม่ลืมจะบอกสถานที่รับ ใส่ที่อยู่ ไปเต็ม ๆ เลยจ้าาาา (รออย่างเดียวละทีนี้ ฮา)

13. ในเมื่อไม่แน่ใจในข้อมูลเรา ก็ติ๊กช่องยืนยัน ให้เขาแน่ใจหน่อยว่า นี่แหละที่ส่งตังค์หงิ

9-13

14. ใส่เบอร์โทรเราเข้าไปเลยนิ จะลองมั่วก็ได้นะไม่ว่ากัน คริๆ (ออ ขอร้องนะสำหรับพวกที่ชอบส่งไรแปลก ๆ ไปให้อ่ะ รู้ว่ารู้จักเบอร์ แต่ไม่อนุญาตเพราะไม่ต้องการ ถามว่าแล้วจะมาโพสต์ทำไม ก็อยากใส่อ่ะนะ ชอบใช้สื่อจริง ไม่ชอบหลอก ถึงเอาไปก็ส่งไม่ถึงผมหรอก บอกไว้ก่อน 555+ สั่งบล๊อคเบอร์ซะนิ หรือเผลออาจจะเจอย้อนกลับถี่ ๆ เป็นนะ ฮิ้วว)

15. อันนี้ก็ติ๊กซะนะ เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ส่งข้อมูลไปให้ที่เมล์ของเรา มีไรจะได้รู้เท่าทันกัน

16. เขาอยากเก็บข้อมูลอ่ะนะ ก็ช่วย ๆ เลือกข้อมูลให้เขาตามที่ตัวเองได้มาละกัน

17. เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลากรอกข้อมูลตั้งนาน ติ๊กไว้ซะนะ ไม่งั้นหมอไม่รับเย็บไ่ม่รู้ด้วย เพราะนั่นคือการยืนยันครั้งสุดท้าย ว่าเราได้ทำตามทุกขั้นตอนที่เขาต้องการแล้ว

18. เมื่อได้ทั้งหมดแล้ว จะช้าอยู่ไย กดส่งข้อมูลโล้ด

14-18

19. ผลลัพธ์ ( ก็ตอนแรกดันไม่บอกกันเลยยย ว่าต้องภาษาอังกฤษเท่านั้น  ใส่ตัวหนังสือไปแค่นี้ท่าจะลำบากมากใช่ไหมมมม  เคือง) หรือเราอาจจะโง่มั่ง  ฮา

19eror

20. แก้ให้เขาสักหน่อยดิ อังกฤษแล้วนะจ๊ะ (เห็นอ่อนภาษาหน่อยไม่ได้ แกล้งซะแล้วเหรอ) ที่จริงจะเอาส่วนนี้ออกก็ได้นิ แต่ว่าอยากให้รู้กันไว้อ่ะนะ เผื่อมีคนทำตาม หุ ๆ ดูสิว่าจะตามกันมากี่คน ถ้าอ่านให้หมดก่อนแล้วทำ คงรอดอ่ะนะ อิอิ

20editeror

21. คลิกส่งข้อมูลอีกครั้งครับบบบ จะมีใครสมัครแล้วเจอแบบนี้อย่างเราไหมเนี่ยย เฉิ่มจริงฮ่ะ

21again

22. ก็จะขึ้นแสดงรายละเอียดที่เรากรอกไปทั้งหมด และพร้อมจะเข้าสู่กระบวนการขั้นสุดท้ายของการสมัครแล้วครับ และด้านล่างก็จะมีให้เราเลือกว่า เรามีเมล์ของ gmail หรือยัง ถ้ามีก็ติ๊กอันแรก ถ้ายังไม่มีก็ติ๊กอันที่สองไป แล้วจะเข้าสู่หน้ากรอกรายละเอียดเพื่อสมัคร อันนี้ผมขอไม่กล่าวถึงนะ คงจะพอทำกันได้ ผมขอเลือกอันแรก เพราะผมมีเมล์ของ gmail อยู่แล้ว ฮา (ไม่ชอบ spam ของ hotmail ครับ เลยหนีมาใช้ gmail สบายอารมณ์จริง)

22-1

22-2

23. พอติ๊กข้อ 22 เสร็จจะเกิดหน้าตาแบบนี้ขึ้นมา เราก็มีสองตัวเลือกอีกแล้ว ลักษณะคล้าย หัวข้อ 22  คือเลือกว่าจะใช้ mail อันเดิมร่วมกับ adsence หรือไม่ กับ ทำยูเซอร์ขึ้นมาใหม่ ผมเลยเลือกอันแรกอีกแล้วครับ เพราะมีอยู่แล้ว ขี้เกียจจำให้มากครับ (เพราะเท่าที่มีก็ปาเข้าไปจะถึง 30 กว่ายูเซอร์แล้ว เมื่อรวมบริการทั้งหมดที่ใช้อยู่)

24. ติ๊กข้อ 23 เสร็จจะมีหน้าต่างให้เราใส่ ยูเซอร์ พาสเวิร์ด เราก็จัดให้เขาไป แล้วก็ลุยโล้ด อ้าวว ลุ้นนนนนนนนนน

23-24

25. ว้าวววววว เสร็จแล้ว  เขาให้เรารออีก 1-2 วันเพื่อพิจารณาก่อนครับ

25

เราก็รออย่างเดียวครับ ไว้ได้ผลอย่างไร จะมาบอกกันอีกทีครับ  วันนี้ก็สนุกไปอีกเรื่อง

ก่อนไป

ใครที่อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมก็แนะนำให้ไปที่กูเกิลนะครับ น่าจะง่ายกว่า แต่ผมขอเอาลิงค์มาแ่ปะไว้ให้อ่านคร่าว ๆ กันว่ามันคืออะไร

  1. Google AdSense คืออะไร

และก็ตามลิงค์ไปเรื่อย ๆ ครับ มันเป็นภาษาไทย อ่ะ อิอิ ขืนผมบอกไปจะกลายเป็น ไทยแปลไทยอีกครับ เดี๋ยวมันจะยาว ขอให้โชคดีครับ (ผมอ่ะนะ) อีก 1-2 วัน ถ้าผ่าน เรามาต่อตอน 2 กัน ถ้าไม่ผ่านก็ตัวใครตัวมันครับ

ขอบคุณครับ บาย 😆