*272 Advance Apache Apply Basic Beginner Blog Blogger Create Developer Dhamma4u DhammaDD Download Editor Free FTP Install IVR jQuery MVC Notepad++ Old version Open Source Photoshop TCT Text Editor Update Upload Website Wordpress Wordpress Update WP WYSIWYG งาน ธรรมะ ธรรมะใกล้มือ ป.อ.ปยุตโต ฝึกงาน พักผ่อน ว.วชิรเมธี อ.พุทธทาส เครื่องมือพัฒนาเว็บ เครื่องมือเขียนโปรแกรม เรียน โปรแกรมเขียนเว็บ

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในกลุ่ม ‘Framework’

Yii 2 Basic Course รุ่นที่ 1(อ่าน20795ครั้ง)

ํYii 2 Basic

ขอประชาสัมพันธ์คอร์สอบรมการพัฒนา Web Application ด้วย Yii Framework ที่มีคนขอให้เปิดมานมนานแล้วครับ แต่พึ่งจะได้มีโอกาสและจังหวะส่วนตัวได้ ก็เลยเปิดสักหน่อย แต่อาจจะติดขัดกับคนที่สนใจอยู่บ้างเพราะเป็นช่วงวันหยุดยาว บางท่านอาจจะไม่สะดวก ก็อาจจะขอเป็นรุ่นต่อไป (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าผมจะว่างได้อีกเมื่อไหร่) รายละเอียดของคอร์สอยู่ที่นี่ครับ http://goo.gl/H8LCmq ขอบคุณครับผม ประวี วงสา 2015-05-02 09:20

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Yii 2.0 เส้นทางสู่การพัฒนา Web Application ด้วย Yii Framework(อ่าน39369ครั้ง)

Yii Framework

อันนี้จะรวบรวมแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนา Web Application ด้วย Yii Framework นะฮ๊าฟ ส่วนใหญ่จะเน้นไปทางข้อมูลตัวเองเป็นหลักว่าวัน ๆ ไปทำเก็บไว้ที่ไหนบ้าง

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Git ตอนที่ 1 ทำความรู้จักกันซักหน่อย(อ่าน42360ครั้ง)

2014-12-18_11-36-57

คิดว่าในแวดวงของ developers คงได้ยินเรื่อง git มาสักพักแล้วล่ะ เพราะมันได้เริ่มเข้ามามีบทบาทได้ประมาณหนึ่งแล้ว ซึ่งนับจากวันแรกที่ตัวผมเองรู้จักก็ 3-4 ปีเห็นจะได้ละ และใช้จริง ๆ จัง ๆ ในการพัฒนาในองค์กรก็ 2 ปีกว่า ๆ แล้ว เรียกได้ว่าเห็นข้อดีและข้อเสียพอจะบอกกล่าวกันได้

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Yii 2.0 เทคนิคการทำหน้าต่างยืนยันเวลาลบข้อมูล ด้วยการใช้ bootbox.js(อ่าน41473ครั้ง)

yii2-override-confirm-default-with-bootbox-before

modify มาเกือบทุกอย่างล่ะ มาติดตรงที่กดปุ่ม delete record แล้วหน้าต่างเชยมาก ๆ ไม่เข้าพรรคเข้าพวกเอาเสียเลย เลยหาวิธีนี้มาแก้ต่างสักหน่อย เดิมทีก็จะเขียนเอง 100% แหละ แต่ขอลองค้นหาดูก่อ่น เผื่อมีคนติดปัญหาเช่นเดียวกัน ก็ได้บทความหนึ่งมา และต่อยอดของเขามาให้ง่ายต่อการใช้งานอีกทีหนึ่ง ลองดูนะ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Yii 2.0 Release มาสร้างโปรเจ็คกันเลยทั้ง yii2-app-basic และ yii2-app-advanced(อ่าน57551ครั้ง)

yii2-basic-install-by-composer-with-windows8-1

หลังจากติดตามการอัพเดต และฝึกปรือมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่ตั้งไข่ Yii2 ก็ได้เห็นเรียนรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงและวิวัฒนาการของเจ้า Yii2 พอสมควร และเวลาที่พวกเรา เหล่าสาวก Yii Framework ก็ได้ใช้งาน Yii2 อย่างเป็นทางการแบบ stable สักทีสินะ ช่วงเวลาที่อัพเดตนั้นราว ๆ เที่ยงคืนเศษ ๆ ผมยังอยุ่ในหอพักซึ่งเต็มไปด้วยเน็ตอันทรงพลังอย่างมาก มากจนไม่สามารถอัพเดตแม้แต่ composer กาก ๆ ได้ แฮ่ะ ๆ เลยอดลิ้มลอง(ไม่ใช่อาหารนะ) หรือทดสอบ ณ ขณะนั้นทันทีเลย

ความคิดเห็น (2)

Yii2 ทดสอบการสร้างโปรเจ็คด้วย Composer ( 2.0 alpha )(อ่าน30913ครั้ง)

install_yii2_by_composer_with_windows8_intro

เมื่อวานมีผู้ที่เข้ามาสอบถามเกี่ยวกับการติดตั้ง Yii 2.0 RC ที่พึ่งจะปล่อยออกไปหมาด ๆ จริง ๆ ก็เตรียมเนื้อหาไว้ก่อนหน้าหลายเดือนแล้วล่ะครับ หัดเล่นหัดตาม Bug หรือ Error ตามเข้า มีโอกาสสร้างโปรเจ็คทั้งได้ปล่อยออกมาเป็นทางการ หรือสร้างเสร็จก็ไม่ได้ใช้งาน หลาย ๆ โครงการด้วยกัน เลยค่อนข้างมั่นใจที่จะบอกกล่าวหรือพอจะให้คำแนะนำกันได้

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Xampp ตอนที่ 7 ลง extension สำหรับ Phalcon Framework(อ่าน37784ครั้ง)

title_xampp

มี PHP Framework ตัวใหม่กำลังมาครับ (คิดว่านะ) เนื่องจากเขียนด้วย C เป็น .DLL และเสมือนเป็นส่วนหนึ่งของ PHP เลย คาดว่าจะสามารถเข้ากันได้ดีกับภาษา PHP ก็เลยขอลองหน่อย จะมาหรือไปเหมือนหลาย ๆ ตัว หรือมาแล้วมาเลย อันนี้ก็ต้องหลังการทดลองเล่นแล้วอีกทีฮะ ข้อกำหนดหรือความต้องการ เนื่องจาก Phalcon ต้องการเวอร์ชั่นของ  PHP  5.3.1 เป็นอย่างน้อย หรือถ้าให้ดีก็ควรจะเป็น  PHP 5.3.11 ขึ้นไปยิ่งดีเราเลย และที่สำคัญ Architecture ต้องให้ตรงกับ web server  ช่วงแรกเลยต้องขอเช็คสิ่งแวดล้อมของเครื่องเราเสียก่อน แล้วจัดหา Extension ตามสมควรจะเป็น เพื่อให้ทำงานได้ราบรื่น ปล.ผมใช้บน Windows 8.1 Pro ปล.ตอนนี้ผมจะเน้นการทำในช่วงแรกที่ผมคิด ลุยลงมือ ติด error หรือปัญหาอะไรก็ยังคงไว้ เช่นเดิม ไม่ได้เรียบเรียงใหม่อีกรอบ (เริ่มขี้เกียจ) ลุยการติดตั้ง Extension สำหรับ Phalcon […]

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Phalcon Framework Ebook(อ่าน34568ครั้ง)

1783287675

หลังจากทำการร้องขอให้อัพเดต extension server ให้รองรับ Phalcon ไปได้สักระยะ ตอนนี้ก็ได้ตามที่ขอเรียบร้อยแล้ว ก็เลยจะลองเล่นดูจริง ๆ จัง ๆ บน server จริงเลย เริ่มจากการหาคู่มือดี ๆ สักเล่ม เพื่อมาเป็นไกด์พาท่องเที่ยวก่อน แล้วค่อยหัดคิด หัดเดินด้วยตัวเอง ทุกครั้งก็จะเป็นแบบนี้ ก็ได้มาสองชุดครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Yii version 1.1.13 ออกแล้วว(อ่าน42750ครั้ง)

Yii Framework

มาแล้วนะจ้าา ฉลองก่อนขึ้นปีใหม่ yii อัพเดตเป็น version 1.1.13 แล้วจ้า ดูจากข้อความ group รวมที่คุยกันครับ เจ้าตัวออกมาแจ้งเลย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Yii version 1.1.12 ออกแล้วนะครับ(อ่าน45916ครั้ง)

Yii Framework

มาแล้วครับบบบบบบบบบบบบบบบบบบ Yii 1.1.12 เห็นแต่เช้าวันที่ 20 ในหน้า group page ของ yii ใน facebook แล้วครับ แต่พอดีเป็นวันที่ผมดันไปลง วินโดว์ใหม่ครับ เลยยาวเลย หุหุ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Yii version 1.1.10 ออกแล้วครับผม ^^(อ่าน44607ครั้ง)

Yii Framework

ตอนนี้ Yii ปล่อยให้ดาวน์โหลดเวอร์ชั่นใหม่เป็น  1.1.10 เรียบร้อยตั้งแต่ดึกวานนี้แล้วนะครับ  ไปโหลดมาอัพเดตกันได้แว้วว แวะมาแจ้งกล่าวกันครับ แว็บ การเปลี่ยนแปลง (ปัญหาที่ได้รับการแก้ไข) ดาวน์โหลด    

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Yii version 1.1.9 ออกให้ดาวน์โหลดแล้วนะครับ(อ่าน43464ครั้ง)

Yii Framework

ตอนนี้ Yii ได้ปล่อยเวอร์ชั่น 1.1.9 แล้วนะครับ อัพเดตวันนี้เลย ^^ ได้เล่น feature ใหม่แล้ว เดี๋ยวออกไปข้างนอกก่อน เย็น ๆ จะมานั่งเล่นว่ามีไรเพิ่มเข้ามาบ้าง แวะมาอัพเดตกันก่อน ^^

ร่วมแสดงความคิดเห็น