*272 Advance Apache Apply Basic Beginner Blog Blogger Create Developer Dhamma4u DhammaDD Download Editor Free FTP Install IVR jQuery MVC Notepad++ Old version Open Source Photoshop TCT Text Editor Update Upload Website Wordpress Wordpress Update WP WYSIWYG งาน ธรรมะ ธรรมะใกล้มือ ป.อ.ปยุตโต ฝึกงาน พักผ่อน ว.วชิรเมธี อ.พุทธทาส เครื่องมือพัฒนาเว็บ เครื่องมือเขียนโปรแกรม เรียน โปรแกรมเขียนเว็บ

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในกลุ่ม ‘Design’

Color For Graphic and Developer(อ่าน36981ครั้ง)

ในการเขียนเว็บไซต์มันก็จะมีขั้นมีตอน แต่ขั้นตอนที่ปรากฎกับทุก ๆ คน ชอบหรือไม่ชอบ สวยหรือไม่สวย น่าสนใจหรือไม่น่าสนใจ ล้วนมากจากขั้นตอนการออกแบบ และขั้นตอนนี้สีเป็นเรื่องสำคัญ เพราะสีบ่งบอกลักษณะ ความหมายทางสัญลักษณ์อย่างนึ่ง บางสีคนชอบ บางสีคนรัก บางสีทำให้อ่านได้นาน บางสีแค่เห็นก็ปวดตาแล้ว เพราะฉะนั้นถือว่าสำคัญทีเดียว วันนี้เลยเอาสีมาให้เลือกใช้งานกัน ว่าชอบแบบไหน อ่อน บาง หรือยังไง เลือกได้ตามใจชอบ เหมาะกับพวกกราฟิกดีไซน์อย่างยิ่ง!!!

ร่วมแสดงความคิดเห็น

960 Grid System คืออะไร(อ่าน43599ครั้ง)

หัวข้อใหม่นี้กว่าจะได้มาเขียน ผมก็ทดลองใช้งานมาได้ค่อนปีแล้วล่ะ ทั้งสอนและก็ใช้จัดการงานประจำ พึ่งมารู้ภายหลังว่า มีสถาบันสอนพัฒนาเว็บไซต์บางแห่งนำไปใช้ในหลักสูตรด้วย ก่อนจะไปว่ากันถึงรายละเอียด ผมคิดว่าคงจะมีคนงง ๆ กับคำว่า grid แน่ ๆ จริง ๆ จะเรียกมันว่า template สำเร็จรูปผมว่าก็คงไม่ผิด ก่อนที่จะมี 960 grid system ก็มี tools ลักษณะนี้เยอะแยะทั้งไทย และต่างประเทศ ซับซ้อนบ้าง ไม่ซับซ้อนบ้าง อันนี้สำหรับผมบอกไม่ได้อันไหนดีไม่ดี อันไหนที่ภูมิความรู้ถึง อ่านแล้วรู้เรื่องผมก็ใช้ อันไหนใช้งานยาก แสดงว่าพื้นฐานเราไม่สนับสนุน ก็ผ่านไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น

35 ตัวอย่างแจ่ม ๆ ของพื้นหลัง(background) ในทวิตเตอร์(อ่าน69697ครั้ง)

title_webdesign

วันนี้ลองสำรวจเว็บเพื่อนบ้านดู และพอจะมอนิเตอร์ หน้าจอ Twitter ได้ ก็เลยได้ลิงค์ดี ๆ แบบนี้กลับมาฝากครับ ผมชอบลักษณ์การรวบรวมแบบนี้อย่างมาก เพราะทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาค้นหา ฝรั่งมักจะชอบรวบรวมไว้เยอะมาก เป็นเรื่องเป็นราว หลัง ๆ เว็บลักษณะนี้มีเยอะมาก

ร่วมแสดงความคิดเห็น

60+ ภาพ Wallpaper เหล่านี้มันจะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณแน่นอน(อ่าน87415ครั้ง)

title_linkdd

คุณลองดูภาพใน 60 ภาพที่ผมรวบรวมมาเหล่านี้ มันจะอาจจะสร้างแรงบันดาลใจอะไรสักอย่างสำหรับคุณ ดังนั้นทำไมคุณไม่ลองเปลี่ยนภาพ wallpaper ดูสักครั้งล่ะ ขอให้สนุกครับ

ความคิดเห็น (7)

35 ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบเสนอผลงาน(อ่าน74360ครั้ง)

title_webdesign

อาตัวอย่างเว็บไซต์ที่เขารวบรวมเกี่ยวกับ การออกแบบหน้าตาเว็บไซต์แนวเสนอผลงานเราออกสู่สายตาชาวโลกกันครับ จะทำอย่างไรให้ดูดีและดึงดูดให้เขาอยากร่วมงานกับเรา คิดไม่ออก ก็ดู ๆ เขาไว้ เผื่อปิ๊งไอเดียอะไรสักอย่างก็เป็นได้

ความคิดเห็น (6)

70 บทความที่สอนการออกแบบหน้าเว็บไซต์ด้วย photoshop(อ่าน100439ครั้ง)

title_linkdd

เอาเทคนิค วิธีการสอนออกแบบหน้าเว็บไซต์ ด้วย photoshop มาฝากครับ

ความคิดเห็น (27)

21 เครื่องมือเลือกสีสวย ๆ สำหรับผู้ออกแบบเว็บไซต์(อ่าน32437ครั้ง)

design_stimulate1

นี้คือครื่องมือถาดสีที่เป็นกระตุ้นแรงบันดาลใจในการออกแบบให้ที่เพื่อนบ้าน ผมกล่าวถึง และเขาก็ได้ทดลองใช้มาระยะหนึ่งแล้วล่ะ และผมก็ลองไปสำรวจดูและทดสอบมาแล้วบางตัว ก็เหมาะกับคนไม่เก่งกราฟิก หรือเก่งแล้วแต่ต้องการหาอุปกรณ์ช่วยเบาแรง ก็ลองเข้าไปดู

ร่วมแสดงความคิดเห็น