*272 Advance Apache Apply Basic Beginner Blog Blogger Create Developer Dhamma4u DhammaDD Download Editor Free FTP Install IVR jQuery MVC Notepad++ Old version Open Source Photoshop TCT Text Editor Update Upload Website Wordpress Wordpress Update WP WYSIWYG งาน ธรรมะ ธรรมะใกล้มือ ป.อ.ปยุตโต ฝึกงาน พักผ่อน ว.วชิรเมธี อ.พุทธทาส เครื่องมือพัฒนาเว็บ เครื่องมือเขียนโปรแกรม เรียน โปรแกรมเขียนเว็บ

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในกลุ่ม ‘Photoshop’

Photoshop กับ Color picker(อ่าน46932ครั้ง)

ทุกครั้งที่ผมใช้งาน photoshop หลังจากสร้างไฟล์เสร็จ ก็จะเป็นการเลือกสี เซ็ทสี ให้พร้อม ก่อนทำอย่างอื่นต่อ ในตอนนี้เลยจะมาบอกวิธีการเลือกสี การเซ็ท พร้อมด้วยคีย์ลัดที่อยากให้ลองเล่นดู ใช้งานจะได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ความคิดเห็น (11)

Photoshop : New File (การสร้างไฟล์ใหม่)(อ่าน41273ครั้ง)

หลังจากตัดสินใจอยู่นาน ว่าจะทำพวกสร้างไฟล์ใหม่ใน photoshop หรือไม่ เพราะมันน่าจะง่าย และเบสิคม๊าก มาก แต่ว่ามีหลายบทความที่ค้างอยู่ ต้องอาศัยอ้างอิง และเคยมีกรณีแบบนี้ถูกถามมาด้วย เลยสร้างให้เป็นเสมือนจิกซอ ไว้อ้างอิงบทความต่อ ๆ ไป เน้นสั้น ๆ ไม่ยาวมาก พอให้รู้ หรือเข้าใจพอสังเขป

ร่วมแสดงความคิดเห็น

70 ตัวอย่่างสร้างสี แสงแพรวพราวให้กับตัวอักษรของคุณ(อ่าน41266ครั้ง)

title_linkdd

รวบรวมบทความที่สร้างเอฟเฟกให้กับตัวอักษร หรืองานของคุณครับ ลองตามไปอ่านกันดู ง๊าย ง่าย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ทำภาพ Sticker ด้วย photoshop แบบง่าย ๆ (แปะ ๆ)(อ่าน50037ครั้ง)

title_linkdd

วันนี้มีของสำเร็จรูปมาฝากกันครับบบ ตะลอน ๆ ไปเรื่อย มาฝึกฝีมือให้หนีจากความเป็นผู้ไม่รู้ครับบ ช่วงพักเบรค เลยแวะหาไรประดับ ไว้อวดชาวบ้าน ชาวช่องเขาหน่อย เลยได้อันนี้มา ถ้ามีกันแล้วก็ขออภัย เพราะตั้งใจมานำเสนอไปหน่อย 0__0 ลองดูภาพตัวอย่างละกัน เผื่อจะเอาไปดัดแปรง ทำโน่นทำนี่ ก็ว่ากันไปตามความเหมาะสมละกัน

ร่วมแสดงความคิดเห็น

35 ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบเสนอผลงาน(อ่าน74388ครั้ง)

title_webdesign

อาตัวอย่างเว็บไซต์ที่เขารวบรวมเกี่ยวกับ การออกแบบหน้าตาเว็บไซต์แนวเสนอผลงานเราออกสู่สายตาชาวโลกกันครับ จะทำอย่างไรให้ดูดีและดึงดูดให้เขาอยากร่วมงานกับเรา คิดไม่ออก ก็ดู ๆ เขาไว้ เผื่อปิ๊งไอเดียอะไรสักอย่างก็เป็นได้

ความคิดเห็น (6)

45 บทความสอนการออกแบบส่วนประกอบเว็บไซต์ด้วย Photoshop แบบ Step-by-Step(อ่าน60849ครั้ง)

title_linkdd

มาดูบทความเกี่ยกับการออกแบบส่วนประกอบของเว็บไซต์ด้วย photoshop กันครับ มีหลายส่วนที่ออกแบบมาแล้วสวยได้ใจจริง ๆ

ความคิดเห็น (4)

Photoshop:หัดใช้แสงและไล่สีกับตัวอักษร(อ่าน80424ครั้ง)

photoshop_using_light_shade1

มาดูแบบฝึกหัดนี้กันครับ เป็นการฝึกการใช้แสดงและการไล่เฉดสี เพื่อทำให้ตัวอักษรของเราดูมีชีวิตชีวา (เขาว่าอย่างนั้น <--หรือไม่ผมก็แปลเวอร์เอง ฮิๆ) อันที่จริงผมฝึกอีกตัวหนึ่งครับ พอดีมันมีขั้นตอนหนึ่งที่เขาไม่ได้อธิบายถึงวิธีการทำให้ละเอียด บอกแต่เพียงว่า ให้มาศึกษาจากตัวนี้เอา ผมเลยหยุดตัวนั้นและมาฝึกตัวนี้ก่อน ก็ฝึกอยู่นานกว่าจะได้

ความคิดเห็น (2)

Photoshop:สร้าง wallpaper ฉลองครบ 3 ปีแล้ว(อ่าน67942ครั้ง)

photoshop_create_wallpaper1

ตอนนี้คนเขียนเว็บย่างเข้าปี 3 แล้ว เลยหาอ่านบทความแนวกราฟิก เอาที่ใกล้เคียงแล้วทำตาม โดยใช้ข้อความตามฉบับของเราเองลองดูครับ

ความคิดเห็น (4)

Photoshop :สร้างแสงไฟประุทุออกมาจากตัวอักษร(อ่าน65158ครั้ง)

colorful_light_burst_text

เทคนิคนี้คือการสร้างแสงไฟประทุออกมาจากตัวอักษรที่เราได้กำหนดไว้ครับ

ความคิดเห็น (5)

70 บทความที่สอนการออกแบบหน้าเว็บไซต์ด้วย photoshop(อ่าน100466ครั้ง)

title_linkdd

เอาเทคนิค วิธีการสอนออกแบบหน้าเว็บไซต์ ด้วย photoshop มาฝากครับ

ความคิดเห็น (27)

ติดตั้งโปรแกรมตกแต่งภาพ PhotoshopCS2(อ่าน99752ครั้ง)

ในยุคปัจจุบัน เรียกได้ว่าเป็นยุคโลกติจิตอลจริง ๆ และสิ่งหนึ่งที่เป็นผลผลิตของโลกดิจิตอล ก็คือภาพถ่าย เรียกได้ว่าใครใช้ฟิลม์เหมือนตะก่อน เรียกว่าเชยเลยก็ว่าได้ (หุ ๆ) เพราะยุคนี้ต้องดิจิตอลเท่านั้นนนนน และสิ่งหนึ่งที่ตามมาเป็นเงาตามตัวคือ โปรแกรมตกแต่งภาพนั่นเอง ซึ่งก็มีหลายตัวเหมือนกัน แต่ตัวที่ทุกคนน่าจะเคยได้ผ่านหูกันมาบ้าง จากภาพตัดต่อต่าง ๆ โด่งดังไปทั่ว นั่นก็คือตัวที่ผมจะกล่าวถึงอยู่นี่แหละครับ….

ความคิดเห็น (37)