แหม วันนี้ไปอ่านบทความจากต่างประเทศหลาย ๆ เรื่องด้วยกันครับ  ช่วงนี้เบื่อ ๆ coding  ครับ ไม่รู้เป็นไร เลยหันไปหาอ่านบทความเกี่ยวกับกราฟิกสักหน่อย  ปกติก็ดูควบคู่กันไปเรื่อย ๆ อะแหละ แต่อ่านมาหลายปี ก็ไม่เคยจะพัฒนาเลย ได้นิดได้หน่อย เลยคิดว่าสงสัยจะยังขาดการปฏิบัติ เลยตัดสินใจนั่งทำตามมันซะเลย หุ ๆ  ก็ได้ภาพนี้มาให้ติชมกันครับ เหอะ ๆ  มือใหม่นะครับ  ไงก็ฝากติชมด้วยละกัน

ขอบอกว่าไปทำตามแค่นั้นนะครับ อาศัยว่างมโข่งเอาอ่ะนะ ไม่ได้อ่านรู้เรื่องหรอก  เขาเน้นตัวดำ ๆ ก็เอาอันนั้นแหละ มาทำตาม นี่ขนาดผมอ่อนเรื่องกราฟิก ยังทำได้ใกล้เคียงมากเลย (คิดว่านะ) แล้วอย่างท่าน ๆ ที่ชอบกราฟิกด้วยแล้ว คิดว่า ชิว ๆ แน่เลย

เทคนิคนี้คือการสร้างแสงไฟประทุออกมาจากตัวอักษรที่เราได้กำหนดไว้ครับ  ดังตัวอย่าง

colorful_light_burst_text

เห็นภาพแล้วคงจะยิ้มละสิ  แหม ไงก็ขอให้สนุกกับการเรียนรู้แบบใหม่ครับ  เดี๋ยวจะขยัน ๆ ทำบ่อย ๆ เช่นกันครับ  เพราะเขาสอนดีจริง ๆ  อ่ะนะ ถ้าอยากทำตามแล้วก็ตามไปได้เลยครับ

คลิก

ตอนแรกว่าจะแปลและทำในแบบฉบับตัวเองลองดู แต่เห็นแล้วคงจะเรียนรู้กันได้ง่าย หรือถ้าต้องการ ก็คอมเม้นต์ไว้ครับ  ไว้จะทำตัววีดีโอ อัพบน youtube.com  ให้ เพราะถ้าผมเขียน ผมคงจะไม่ไหว ขั้นตอนเยอะเหลือเกิน คริ ๆ  เรียกได้ว่า ละเอียดยิบเลยแหละ

The best way to predict your future is to  create it.    /Tom peters

วิธีที่ดีที่สุดในการทำนายอนาคต คือ สร้างอนาคตขึ้นมาเอง /ทอม ปีเตอร์ (ค.ศ  1942-ปัจจุับัน นักเขียนชาวอเมริกัน )

เครดิต

www.photoshoplady.com