*272 Advance Apache Apply Basic Beginner Blog Blogger Create Developer Dhamma4u DhammaDD Download Editor Free FTP Install IVR jQuery MVC Notepad++ Old version Open Source Photoshop TCT Text Editor Update Upload Website Wordpress Wordpress Update WP WYSIWYG งาน ธรรมะ ธรรมะใกล้มือ ป.อ.ปยุตโต ฝึกงาน พักผ่อน ว.วชิรเมธี อ.พุทธทาส เครื่องมือพัฒนาเว็บ เครื่องมือเขียนโปรแกรม เรียน โปรแกรมเขียนเว็บ

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในกลุ่ม ‘LinkDD’

30 ชุดไอคอนไว้สำหรับงานพัฒนาเว็บไซต์และมือถือ(อ่าน33775ครั้ง)

ถ้าใครไม่เก่งเรื่องกราฟิกเอาม๊าก ๆ ยกตัวอย่างเช่นกระผม ก็ขอแนะนำลิงค์นี้ครับ เขารวบรวมพวก button มาให้เราใช้ในการพัฒนา ทั้ง website และ mobile ลองดูครับ ส่วนผมชอบสองอันนี้สุดเลย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

40 เทคนิคตัวอย่างการสร้าง Theme ให้กับ WordPress(อ่าน42009ครั้ง)

ลองไล่หาข้อมูลจากต่างประเทศ แล้วเจอเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ครับ เอามาฝาก ๆ เผื่อจะได้ไอเดียอะไร ๆ จากมันได้บ้าง ขอเก็บเอาไว้ก่อน ไว้ค่อยมา review รายละเอียดให้ อ่านกันอีกรอบ ขอให้สนุกครับ

ความคิดเห็น (3)

34 ตัวอย่างใหม่ ๆ สด ๆ กับ Theme สวย ๆ ฟรี ๆ กับ WordPress(อ่าน42694ครั้ง)

title_wordpress

นี่คือผลงานการออกแบบ Theme ใหม่ ๆ ที่ได้รวบรวมครั้งล่าสุด ผมก็พึ่งเห็นเหมือนกัน เคยเห็นแต่ว่า จากเว็บโน้นเว็บนี้ แล้วมีคนรวบรวมมาไว้ที่เดียวกัน แต่ชุดนี้ ผมพึ่งเห็นทั้งหมดเลย แสดงว่าใหม่จริง ลองไปดูครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

35 ตัวอย่างแจ่ม ๆ ของพื้นหลัง(background) ในทวิตเตอร์(อ่าน69615ครั้ง)

title_webdesign

วันนี้ลองสำรวจเว็บเพื่อนบ้านดู และพอจะมอนิเตอร์ หน้าจอ Twitter ได้ ก็เลยได้ลิงค์ดี ๆ แบบนี้กลับมาฝากครับ ผมชอบลักษณ์การรวบรวมแบบนี้อย่างมาก เพราะทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาค้นหา ฝรั่งมักจะชอบรวบรวมไว้เยอะมาก เป็นเรื่องเป็นราว หลัง ๆ เว็บลักษณะนี้มีเยอะมาก

ร่วมแสดงความคิดเห็น

25 Theme สวย ๆ คุณภาพดีสำหรับบล๊อคเกอร์มืออาชีพ(อ่าน38720ครั้ง)

title_wordpress

ถ้าคุณกำลังมองหาหน้ากาก หรือ Theme สำหรับ Wordpress ที่สวย ๆ ดูเป็นมืออาชีพ หน้าตาดูเรียบง่าย แต่ได้ลูกเล่นที่สวยงาม ลองเ้ข้าไปดูครับ เขารวบรวมไว้แล้ว ผมลองไล่ดู Demo หมดแล้ว ก็มีทั้งชอบและไม่ชอบ มันแล้วแต่สไตล์ใครสไตล์มัน ว่าง ๆ ก็ลองแวะเข้าไปคลิก ๆ ดูครับ เผื่ออาจจะเจอ Theme ที่หามานาน หรือชอบแบบนี้ขึ้นมา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

70 ตัวอย่่างสร้างสี แสงแพรวพราวให้กับตัวอักษรของคุณ(อ่าน41204ครั้ง)

title_linkdd

รวบรวมบทความที่สร้างเอฟเฟกให้กับตัวอักษร หรืองานของคุณครับ ลองตามไปอ่านกันดู ง๊าย ง่าย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ทำภาพ Sticker ด้วย photoshop แบบง่าย ๆ (แปะ ๆ)(อ่าน49974ครั้ง)

title_linkdd

วันนี้มีของสำเร็จรูปมาฝากกันครับบบ ตะลอน ๆ ไปเรื่อย มาฝึกฝีมือให้หนีจากความเป็นผู้ไม่รู้ครับบ ช่วงพักเบรค เลยแวะหาไรประดับ ไว้อวดชาวบ้าน ชาวช่องเขาหน่อย เลยได้อันนี้มา ถ้ามีกันแล้วก็ขออภัย เพราะตั้งใจมานำเสนอไปหน่อย 0__0 ลองดูภาพตัวอย่างละกัน เผื่อจะเอาไปดัดแปรง ทำโน่นทำนี่ ก็ว่ากันไปตามความเหมาะสมละกัน

ร่วมแสดงความคิดเห็น

60+ ภาพ Wallpaper เหล่านี้มันจะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณแน่นอน(อ่าน87342ครั้ง)

title_linkdd

คุณลองดูภาพใน 60 ภาพที่ผมรวบรวมมาเหล่านี้ มันจะอาจจะสร้างแรงบันดาลใจอะไรสักอย่างสำหรับคุณ ดังนั้นทำไมคุณไม่ลองเปลี่ยนภาพ wallpaper ดูสักครั้งล่ะ ขอให้สนุกครับ

ความคิดเห็น (7)

95 ตัวอย่างดี ๆ ที่ใช้ jQuery พัฒนา(อ่าน56269ครั้ง)

title_linkdd

ช่วงนี้ไม่ได้มีเวลามาต่อเรื่อง jQuery กันสักเท่าไหร่ ช่วงนี้ก็เอาแบบรวบยอด และหัดอ่าน text book กันไปก่อนนะขอรับ ของเขาดีจริง ตามลิงค์ไปเรื่อย ๆ จะมีทั้งตัวอย่าง วิธีการใช้ ครบสูตร อยากได้แบบไหน ก็เลือกเอาได้ตามสบาย แล้วแต่สะดวก

ร่วมแสดงความคิดเห็น

35 ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบเสนอผลงาน(อ่าน74284ครั้ง)

title_webdesign

อาตัวอย่างเว็บไซต์ที่เขารวบรวมเกี่ยวกับ การออกแบบหน้าตาเว็บไซต์แนวเสนอผลงานเราออกสู่สายตาชาวโลกกันครับ จะทำอย่างไรให้ดูดีและดึงดูดให้เขาอยากร่วมงานกับเรา คิดไม่ออก ก็ดู ๆ เขาไว้ เผื่อปิ๊งไอเดียอะไรสักอย่างก็เป็นได้

ความคิดเห็น (6)

22 ตัวอย่างการใช้ CSS สร้างปุ่ม Button ในเว็บไซต์(อ่าน83559ครั้ง)

title_linkdd

อันนี้เจอนานแล้วครับ และบางส่วนก็ได้นำไปใช้งานเรียบร้อยแล้ว จวนจะครบหมดแล้ว ผม add favorite เก็บไ้ว้ใน Firefox ครับ แต่ช่วงนี้เห็นทีจะไม่ได้การ พึ่งไปรับไวรัสจากวัดสังฆทานมาหมาด ๆ เลยเตรียมการเก็บข้อมูล ลิงค์ดี ๆ เก็บไว้สักหน่อยเผื่อใครยังไม่เคยเจอ

ความคิดเห็น (6)

45 บทความสอนการออกแบบส่วนประกอบเว็บไซต์ด้วย Photoshop แบบ Step-by-Step(อ่าน60771ครั้ง)

title_linkdd

มาดูบทความเกี่ยกับการออกแบบส่วนประกอบของเว็บไซต์ด้วย photoshop กันครับ มีหลายส่วนที่ออกแบบมาแล้วสวยได้ใจจริง ๆ

ความคิดเห็น (4)