*272 Advance Apache Apply Basic Beginner Blog Blogger Create Developer Dhamma4u DhammaDD Download Editor Free FTP Install IVR jQuery MVC Notepad++ Old version Open Source Photoshop TCT Text Editor Update Upload Website Wordpress Wordpress Update WP WYSIWYG งาน ธรรมะ ธรรมะใกล้มือ ป.อ.ปยุตโต ฝึกงาน พักผ่อน ว.วชิรเมธี อ.พุทธทาส เครื่องมือพัฒนาเว็บ เครื่องมือเขียนโปรแกรม เรียน โปรแกรมเขียนเว็บ

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในกลุ่ม ‘ExampleDD’

95 ตัวอย่างดี ๆ ที่ใช้ jQuery พัฒนา(อ่าน56654ครั้ง)

title_linkdd

ช่วงนี้ไม่ได้มีเวลามาต่อเรื่อง jQuery กันสักเท่าไหร่ ช่วงนี้ก็เอาแบบรวบยอด และหัดอ่าน text book กันไปก่อนนะขอรับ ของเขาดีจริง ตามลิงค์ไปเรื่อย ๆ จะมีทั้งตัวอย่าง วิธีการใช้ ครบสูตร อยากได้แบบไหน ก็เลือกเอาได้ตามสบาย แล้วแต่สะดวก

ร่วมแสดงความคิดเห็น

22 ตัวอย่างการใช้ CSS สร้างปุ่ม Button ในเว็บไซต์(อ่าน84081ครั้ง)

title_linkdd

อันนี้เจอนานแล้วครับ และบางส่วนก็ได้นำไปใช้งานเรียบร้อยแล้ว จวนจะครบหมดแล้ว ผม add favorite เก็บไ้ว้ใน Firefox ครับ แต่ช่วงนี้เห็นทีจะไม่ได้การ พึ่งไปรับไวรัสจากวัดสังฆทานมาหมาด ๆ เลยเตรียมการเก็บข้อมูล ลิงค์ดี ๆ เก็บไว้สักหน่อยเผื่อใครยังไม่เคยเจอ

ความคิดเห็น (6)

Photoshop:หัดใช้แสงและไล่สีกับตัวอักษร(อ่าน80881ครั้ง)

photoshop_using_light_shade1

มาดูแบบฝึกหัดนี้กันครับ เป็นการฝึกการใช้แสดงและการไล่เฉดสี เพื่อทำให้ตัวอักษรของเราดูมีชีวิตชีวา (เขาว่าอย่างนั้น <--หรือไม่ผมก็แปลเวอร์เอง ฮิๆ) อันที่จริงผมฝึกอีกตัวหนึ่งครับ พอดีมันมีขั้นตอนหนึ่งที่เขาไม่ได้อธิบายถึงวิธีการทำให้ละเอียด บอกแต่เพียงว่า ให้มาศึกษาจากตัวนี้เอา ผมเลยหยุดตัวนั้นและมาฝึกตัวนี้ก่อน ก็ฝึกอยู่นานกว่าจะได้

ความคิดเห็น (2)

Photoshop:สร้าง wallpaper ฉลองครบ 3 ปีแล้ว(อ่าน68320ครั้ง)

photoshop_create_wallpaper1

ตอนนี้คนเขียนเว็บย่างเข้าปี 3 แล้ว เลยหาอ่านบทความแนวกราฟิก เอาที่ใกล้เคียงแล้วทำตาม โดยใช้ข้อความตามฉบับของเราเองลองดูครับ

ความคิดเห็น (4)

Plugin jQuery เทพๆ ไม่ต้องใช้ภาษาอื่นแล้วมั่งเนี่ย(อ่าน137157ครั้ง)

jquery

เท่าที่ดูแล้ว โอ้วว ในวงการเว็บไซต์ อะไรบ้างที่ jQuery ยังไม่มีเนี่ย แต่ก็ลดภาระเขียนโปรแกรมลงได้เยอะครับ ถ้าจะเอาผลลัพธ์อ่ะนะ แต่ถ้าจะเอาความรู้ละก็ ก็ต้องยอมรับว่า มันทำให้เราทึ่มอย่างไม่ต้องสงสัยเลยทีเดียว ต่อไปผมว่าโปรแกรมเมอร์ไม่จำเป็นต้องไปเรียนเป็นหลักสูตรหลายปีก็ได้มั่ง เนี่ยย ขอให้อ่าน text-book ออก เข้าใจโครงสร้างคอมพิวเตอร์ก็ทำได้แหละ

ความคิดเห็น (10)

PHP class to build charts(อ่าน62883ครั้ง)

image

เดิมทีผมได้แนะนำการทำ Chart ไปก่อนแล้วหน้านั้น และเพื่อเป็นทางเลือกในการพิจารณานำไปใช้งาน ผมเลยหาไปเรื่อย ๆ มักจะไม่ค่อยหยุดนิ่ง จะไปยืดติดกับตัวใดตัวหนึ่งนั้นก็หาไม่ เพราะโลกของเทคโนโลยีนั้นมันไปเร็ว อันไหนเหมาะกับงานของเรา เราก็เลือกครับ และนี่ก็คือ ไลบรารี่ อีกตัวที่สามารถสร้างพวก Chart ในการนำเสนอข้อมูลให้เราได้

ความคิดเห็น (4)

ที่อ้างอิงแห่งแรกของกระผม(อ่าน67700ครั้ง)

tutorialdd1

ปกติเวลาที่เครียด ๆ กับงาน หรือคิดไรไม่ออกแล้ว ผมมักจะแวะเวียนไปตามเว็บเพื่อนบ้าน หรือค้นหาเว็บแปลก ๆ ที่ยังไม่เคยเข้า หรือไม่ก็แวะไปดูการเปลี่ยนแปลงของเว็บที่ชอบเข้าอยู่เป็นประจำ และวันนี้ก็ได้เข้าเว็บที่ผมรู้จักจาก อ.นิรุธ ซึ่งแนะนำอยู่ในหนังสือเล่มใด เล่มหนึ่ง เมื่อหลายปีที่แล้ว ช่วงที่เข้างานใหม่ ๆ ก็ยังต้องเรียกใช้บริการบ่อย ๆ เว็บไซต์ที่ว่านั้นก็คือ W3Schools.com นั่นเอง ตอนนี้เปลี่ยนหน้าตาใหม่แล้วด้วย หล่อเชียวว เลยพาทัวร์สักหน่อย

ความคิดเห็น (2)

Geometry, Plotting And Charts by Javascript Library(อ่าน43917ครั้ง)

exampledd4-1

วันนี้มาทำงานแบบว่าปวดหัวจังงงเลยยย ก็เลยยังไม่ยุ่งกับงานที่ค้างไว้เมื่อวาน เพราะยิ่งไปทำ ยิ่งวุ่นวายหนักกว่าเดิม ไม่รู้ว่าจะทำให้มันยุ่งกว่าเดิมหรือเปล่า บางทีก็มีแบบนี้แหละ พอสมองโล่ง ๆ มาทำอีกที อ้าวววว ^_^ ทำไปได้ไงหว่า ไม่เข้าใจตัวเองในบางครั้ง เลยแวะเยี่ยมชมเว็บเพื่อนบ้าน ติดตามข่าวสารกันสักหน่อย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ตัวอย่างดี ๆ ที่ซื้อเวลาได้3(อ่าน28079ครั้ง)

exampledd3

ช่วงนี้วุ่นวายมากมาย กำลังดำเนินการโปรเจ็คชิ้นหนึ่งอ่ะนะ เลยถือโอกาสลองของสักหน่อย ใช้ jQuery ช่วยสักหน่อย ตอนนี้ก็ดำเนินการได้ 90 เปอร์เซ็นต์แล้วอ่ะนะ แต่ว่าคำสั่งดันไม่ support (เข้ากันได้) กับทุก browser อ่ะ งงเต็กเลย (ไหนบอกว่าดีนักดีหนา 🙁 ) แวะชมเว็บข้างนอก เลยได้ของดีมาฝาก

ความคิดเห็น (3)

ตัวอย่างดี ๆ ที่ซื้อเวลาได้2(อ่าน33872ครั้ง)

exampledd2

วันนี้คงไม่โฆษณาแล้วนะครับ เพราะชวนเชื่อไปแล้วจาก ตัวอย่างดี ๆ ที่ซื้อเวลาได้1 เลยว่าจะมาแนะนำบ้านหลังที่สองที่เขาทำมาให้เราไปเยือนครับ (สงสัยจะกลับตัวกลับใจเป็นชายร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วนะ ฮา)

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ตัวอย่างดี ๆ ที่ซื้อเวลาได้1(อ่าน48015ครั้ง)

filamentgroup0

เป็นลักษณะการนำเรื่องรูปแบบใหม่ที่ผมนำเสนอครับ ก็อยากให้ทดลองศึกษาดู ว่าชอบแบบนี้ไหม ถ้าชอบก็รบกวนเวลาสักนิด กดโหวตคะแนนให้ด้วยครับ เพราะจะทำเป็นวิจัยส่วนตัว ไว้สอนน้อง ๆ ต่อไปในอนาคต ขอบคุณครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

most example easy by jQuery(ตัวอย่างง่าย ๆ )(อ่าน51755ครั้ง)

jqueryweb

วันนี้ไปทัวร์หาพวกเมนู drop-down อ่ะนะ และเน้น ๆ พวก jQuery ด้วย เลยได้เว็บนี้มา เขาทำ Demo ตัวอย่างดี ๆ ไว้เพียบเลย ก็เลยเก็บมาฝาก บางทีอาจจะตรงกับที่เราอยากได้ก็ได้ และไม่ต้องศึกษาไรมาก แก้โค๊ดเขาเอา นิด ๆ หน่อย ๆ ก็น่าจะได้ ดีกว่าไม่มีธงให้เลือก ไม่รู้จะเดินทางไหน  ก็ดู ๆ เอาครับ  แล้วจะแปลให้อ่านต่อไป ตอนนี้งานเข้า ฮา   แวะเข้าไปเลย

ร่วมแสดงความคิดเห็น