เหตุ

ช่วงนี้วุ่นวายมากมาย  กำลังดำเนินการโปรเจ็คชิ้นหนึ่งอ่ะนะ เลยถือโอกาสลองของสักหน่อย ใช้ jQuery ช่วยสักหน่อย  ตอนนี้ก็ดำเนินการได้ 90 เปอร์เซ็นต์แล้วอ่ะนะ แต่ว่าคำสั่งดันไม่ support (เข้ากันได้) กับทุก browser อ่ะ งงเต็กเลย  (ไหนบอกว่าดีนักดีหนา  🙁 )

ของงี้มันไม่ลองไม่รู้ครับบบบ พี่น้อง  ตอนนี้พักเรื่องนั้นไว้ก่อน แวะมาดูส่วน report กัน เลยนั่งนึกตึกตรึกตรองอยู่ว่า เอาไงดีกับ jQuery ทำมาก็เยอะล่ะ จะวกกลับไปไม่ทันได้ส่งโครงการแน่ ๆ  ไงก็มาแล้ว เมื่อมีอุปสรรค ก็ต้องหาทางแก้ไปอ่ะนะ ปัญหาทุกอย่างมีทางแก้อยู่แล้วววววว

ผลลัพธ์ <— เจอของดีให้แล้ว

ช่วงที่กำลังหาข้อมูลเล่น ๆ มาประกอบการคิด  ก็ไปไล่หาข้อมูล jQuery น่ะแหละครับ กะเอาง่าย ๆ ไม่ต้องไปนั่งพิมพ์เอง อาจจะมีดัดแปลงนิด ๆ หน่อย ๆ     เลยได้เว็บนี้มาฝากกัน เขาทำหลายเรื่องอ่ะนะ ตัวอย่าง ๆ ดี ๆ ทั้งนั้น บ้างก็เห็นในหนังสือ บ้างก็เห็นในเน็ต แต่เรียกว่าเขาเอามารวมกันที่นี่ ดีแฮ่ะ  ไม่ต้องรวบรวมดี เอานี้ไปละกัน 55++++

มันดียังไง

อ่ะ เขาจัดระบบการจัดการของเขาดีมาก (เปรียบกับของตัวเองอ่ะนะ) คือไม่ต้องไปไล่หาเรื่องค้นหาให้เสียเวลา หมวดหมู่ก็เรียบร้อยดี หัวเรื่องก็หากันในหน้าเดียวได้ ไม่ต้องมี page หรอก (เดี๋ยวแก้ของตัวเองก็ได้จ้าาาา)  อ่ะมีอะไรบ้างมานำเสนอหน่อยสิ

exampledd3

นี่ไงของดี มีหลายภาษาด้วย ไปดูกันน่ะ

มีข้อเสียอะเปล่า

อ่ะแน่นอน ของทุกอย่าง ย่อมมีดีมีเสีย ปะปนกัน (แต่โฆษณาไมชอบเอาแต่ข้อมีมาอวด) ก็ว่ากันไป  เท่าที่สังเกตการณ์ดูอ่ะนะ เหมาะกับคนที่พอจะรู้เรื่องการเขียนโปรแกรมสักเล็กน้อยถึงปานกลาง  เพราะไม่มีคำอธิบายใด ๆ ประกอบเลย   คนที่จะเริ่มต้นคงจะงงเต็กไปตาม ๆ กัน(ชอบเอาตัวเองเป็นหลักอีกล่ะ) หรือบางคนอาจจะเก่งกว่าข้าพเจ้า พอเริ่มใหม่ปุ๊บ เห็นแบบนี้ปั๊บ  เข้าใจเลย  อันนี้ก็จงขอบคุณสมองและพันธุ์กรรม ณ ปัด Now

บ้านช่องอยู่ไหน อยากไป

อ่ะบ่นมาตั้งนาน ว่าง ๆ ก็แวะไปละกันครับ  ninenik.com ครับ

exampledd3-1

อ้าว  กดดดดดดดดด

ก่อนไป

ขอบคุณเจ้าของเว็บ ninenik.com อย่างแรงนิ ที่สร้างบ้าน พร้อมทำตัวอย่างง่าย ๆ (สำหรับผม) ไว้ให้ดูเล่น ไม่ต้องไปอ่าน text book ให้เสียเวล่ำเวลากัน  ไปล่ะ ไว้จะมาใหม่