*272 Advance Apache Apply Basic Beginner Blog Blogger Create Developer Dhamma4u DhammaDD Download Editor Free FTP Install IVR jQuery MVC Notepad++ Old version Open Source Photoshop TCT Text Editor Update Upload Website Wordpress Wordpress Update WP WYSIWYG งาน ธรรมะ ธรรมะใกล้มือ ป.อ.ปยุตโต ฝึกงาน พักผ่อน ว.วชิรเมธี อ.พุทธทาส เครื่องมือพัฒนาเว็บ เครื่องมือเขียนโปรแกรม เรียน โปรแกรมเขียนเว็บ

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในกลุ่ม ‘ReferenceDD’

34 ตัวอย่างใหม่ ๆ สด ๆ กับ Theme สวย ๆ ฟรี ๆ กับ WordPress(อ่าน43021ครั้ง)

title_wordpress

นี่คือผลงานการออกแบบ Theme ใหม่ ๆ ที่ได้รวบรวมครั้งล่าสุด ผมก็พึ่งเห็นเหมือนกัน เคยเห็นแต่ว่า จากเว็บโน้นเว็บนี้ แล้วมีคนรวบรวมมาไว้ที่เดียวกัน แต่ชุดนี้ ผมพึ่งเห็นทั้งหมดเลย แสดงว่าใหม่จริง ลองไปดูครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

35 ตัวอย่างแจ่ม ๆ ของพื้นหลัง(background) ในทวิตเตอร์(อ่าน70157ครั้ง)

title_webdesign

วันนี้ลองสำรวจเว็บเพื่อนบ้านดู และพอจะมอนิเตอร์ หน้าจอ Twitter ได้ ก็เลยได้ลิงค์ดี ๆ แบบนี้กลับมาฝากครับ ผมชอบลักษณ์การรวบรวมแบบนี้อย่างมาก เพราะทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาค้นหา ฝรั่งมักจะชอบรวบรวมไว้เยอะมาก เป็นเรื่องเป็นราว หลัง ๆ เว็บลักษณะนี้มีเยอะมาก

ร่วมแสดงความคิดเห็น

60+ ภาพ Wallpaper เหล่านี้มันจะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณแน่นอน(อ่าน87810ครั้ง)

title_linkdd

คุณลองดูภาพใน 60 ภาพที่ผมรวบรวมมาเหล่านี้ มันจะอาจจะสร้างแรงบันดาลใจอะไรสักอย่างสำหรับคุณ ดังนั้นทำไมคุณไม่ลองเปลี่ยนภาพ wallpaper ดูสักครั้งล่ะ ขอให้สนุกครับ

ความคิดเห็น (7)

35 ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบเสนอผลงาน(อ่าน74806ครั้ง)

title_webdesign

อาตัวอย่างเว็บไซต์ที่เขารวบรวมเกี่ยวกับ การออกแบบหน้าตาเว็บไซต์แนวเสนอผลงานเราออกสู่สายตาชาวโลกกันครับ จะทำอย่างไรให้ดูดีและดึงดูดให้เขาอยากร่วมงานกับเรา คิดไม่ออก ก็ดู ๆ เขาไว้ เผื่อปิ๊งไอเดียอะไรสักอย่างก็เป็นได้

ความคิดเห็น (6)

22 ตัวอย่างการใช้ CSS สร้างปุ่ม Button ในเว็บไซต์(อ่าน84083ครั้ง)

title_linkdd

อันนี้เจอนานแล้วครับ และบางส่วนก็ได้นำไปใช้งานเรียบร้อยแล้ว จวนจะครบหมดแล้ว ผม add favorite เก็บไ้ว้ใน Firefox ครับ แต่ช่วงนี้เห็นทีจะไม่ได้การ พึ่งไปรับไวรัสจากวัดสังฆทานมาหมาด ๆ เลยเตรียมการเก็บข้อมูล ลิงค์ดี ๆ เก็บไว้สักหน่อยเผื่อใครยังไม่เคยเจอ

ความคิดเห็น (6)

45 บทความสอนการออกแบบส่วนประกอบเว็บไซต์ด้วย Photoshop แบบ Step-by-Step(อ่าน61150ครั้ง)

title_linkdd

มาดูบทความเกี่ยกับการออกแบบส่วนประกอบของเว็บไซต์ด้วย photoshop กันครับ มีหลายส่วนที่ออกแบบมาแล้วสวยได้ใจจริง ๆ

ความคิดเห็น (4)

Photoshop:หัดใช้แสงและไล่สีกับตัวอักษร(อ่าน80882ครั้ง)

photoshop_using_light_shade1

มาดูแบบฝึกหัดนี้กันครับ เป็นการฝึกการใช้แสดงและการไล่เฉดสี เพื่อทำให้ตัวอักษรของเราดูมีชีวิตชีวา (เขาว่าอย่างนั้น <--หรือไม่ผมก็แปลเวอร์เอง ฮิๆ) อันที่จริงผมฝึกอีกตัวหนึ่งครับ พอดีมันมีขั้นตอนหนึ่งที่เขาไม่ได้อธิบายถึงวิธีการทำให้ละเอียด บอกแต่เพียงว่า ให้มาศึกษาจากตัวนี้เอา ผมเลยหยุดตัวนั้นและมาฝึกตัวนี้ก่อน ก็ฝึกอยู่นานกว่าจะได้

ความคิดเห็น (2)

Photoshop:สร้าง wallpaper ฉลองครบ 3 ปีแล้ว(อ่าน68321ครั้ง)

photoshop_create_wallpaper1

ตอนนี้คนเขียนเว็บย่างเข้าปี 3 แล้ว เลยหาอ่านบทความแนวกราฟิก เอาที่ใกล้เคียงแล้วทำตาม โดยใช้ข้อความตามฉบับของเราเองลองดูครับ

ความคิดเห็น (4)

Photoshop :สร้างแสงไฟประุทุออกมาจากตัวอักษร(อ่าน65476ครั้ง)

colorful_light_burst_text

เทคนิคนี้คือการสร้างแสงไฟประทุออกมาจากตัวอักษรที่เราได้กำหนดไว้ครับ

ความคิดเห็น (5)

Plugin jQuery เทพๆ ไม่ต้องใช้ภาษาอื่นแล้วมั่งเนี่ย(อ่าน137158ครั้ง)

jquery

เท่าที่ดูแล้ว โอ้วว ในวงการเว็บไซต์ อะไรบ้างที่ jQuery ยังไม่มีเนี่ย แต่ก็ลดภาระเขียนโปรแกรมลงได้เยอะครับ ถ้าจะเอาผลลัพธ์อ่ะนะ แต่ถ้าจะเอาความรู้ละก็ ก็ต้องยอมรับว่า มันทำให้เราทึ่มอย่างไม่ต้องสงสัยเลยทีเดียว ต่อไปผมว่าโปรแกรมเมอร์ไม่จำเป็นต้องไปเรียนเป็นหลักสูตรหลายปีก็ได้มั่ง เนี่ยย ขอให้อ่าน text-book ออก เข้าใจโครงสร้างคอมพิวเตอร์ก็ทำได้แหละ

ความคิดเห็น (10)

Rounded Corners Techniques with CSS(อ่าน46094ครั้ง)

image

Rounded corner เป็นหนึ่งในรูปแบบการนำเสนอที่ถือว่านิยมกันมากในปัจจะบัน ถ้าเป็นเมื่อก่อนคงจะใช้เทคนิคภาพเป็นส่วนใหญ่ แต่ ณ ปัจจุับันได้นำ css มาใช้เยอะ ขนาดภาพจึงเล็กลง และสามารถประยุกต์เขียนเป็นคลาสเก็บไว้ใ้ช้งานได้หลากหลายเลย ลอง ๆ เอาไปทดลองดูครับ อันนี้ผมก็จะใช้งานเหมือนกัน อันเก่า ๆ ลืมลิงค์ไป เสียดายมากเลย คิดว่าจะจำได้ ไงเลย ลืมซะงั้น อันนี้เลยขอมาเก็บลิงค์ไว้หน่อย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ที่อ้างอิงแห่งแรกของกระผม(อ่าน67701ครั้ง)

tutorialdd1

ปกติเวลาที่เครียด ๆ กับงาน หรือคิดไรไม่ออกแล้ว ผมมักจะแวะเวียนไปตามเว็บเพื่อนบ้าน หรือค้นหาเว็บแปลก ๆ ที่ยังไม่เคยเข้า หรือไม่ก็แวะไปดูการเปลี่ยนแปลงของเว็บที่ชอบเข้าอยู่เป็นประจำ และวันนี้ก็ได้เข้าเว็บที่ผมรู้จักจาก อ.นิรุธ ซึ่งแนะนำอยู่ในหนังสือเล่มใด เล่มหนึ่ง เมื่อหลายปีที่แล้ว ช่วงที่เข้างานใหม่ ๆ ก็ยังต้องเรียกใช้บริการบ่อย ๆ เว็บไซต์ที่ว่านั้นก็คือ W3Schools.com นั่นเอง ตอนนี้เปลี่ยนหน้าตาใหม่แล้วด้วย หล่อเชียวว เลยพาทัวร์สักหน่อย

ความคิดเห็น (2)