*272 Advance Apache Apply Basic Beginner Blog Blogger Create Developer Dhamma4u DhammaDD Download Editor Free FTP Install IVR jQuery MVC Notepad++ Old version Open Source Photoshop TCT Text Editor Update Upload Website Wordpress Wordpress Update WP WYSIWYG งาน ธรรมะ ธรรมะใกล้มือ ป.อ.ปยุตโต ฝึกงาน พักผ่อน ว.วชิรเมธี อ.พุทธทาส เครื่องมือพัฒนาเว็บ เครื่องมือเขียนโปรแกรม เรียน โปรแกรมเขียนเว็บ

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในกลุ่ม ‘ResourceDD’

30 ชุดไอคอนไว้สำหรับงานพัฒนาเว็บไซต์และมือถือ(อ่าน33810ครั้ง)

ถ้าใครไม่เก่งเรื่องกราฟิกเอาม๊าก ๆ ยกตัวอย่างเช่นกระผม ก็ขอแนะนำลิงค์นี้ครับ เขารวบรวมพวก button มาให้เราใช้ในการพัฒนา ทั้ง website และ mobile ลองดูครับ ส่วนผมชอบสองอันนี้สุดเลย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

40 เทคนิคตัวอย่างการสร้าง Theme ให้กับ WordPress(อ่าน42047ครั้ง)

ลองไล่หาข้อมูลจากต่างประเทศ แล้วเจอเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ครับ เอามาฝาก ๆ เผื่อจะได้ไอเดียอะไร ๆ จากมันได้บ้าง ขอเก็บเอาไว้ก่อน ไว้ค่อยมา review รายละเอียดให้ อ่านกันอีกรอบ ขอให้สนุกครับ

ความคิดเห็น (3)

25 Theme สวย ๆ คุณภาพดีสำหรับบล๊อคเกอร์มืออาชีพ(อ่าน38751ครั้ง)

title_wordpress

ถ้าคุณกำลังมองหาหน้ากาก หรือ Theme สำหรับ Wordpress ที่สวย ๆ ดูเป็นมืออาชีพ หน้าตาดูเรียบง่าย แต่ได้ลูกเล่นที่สวยงาม ลองเ้ข้าไปดูครับ เขารวบรวมไว้แล้ว ผมลองไล่ดู Demo หมดแล้ว ก็มีทั้งชอบและไม่ชอบ มันแล้วแต่สไตล์ใครสไตล์มัน ว่าง ๆ ก็ลองแวะเข้าไปคลิก ๆ ดูครับ เผื่ออาจจะเจอ Theme ที่หามานาน หรือชอบแบบนี้ขึ้นมา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ทำภาพ Sticker ด้วย photoshop แบบง่าย ๆ (แปะ ๆ)(อ่าน50019ครั้ง)

title_linkdd

วันนี้มีของสำเร็จรูปมาฝากกันครับบบ ตะลอน ๆ ไปเรื่อย มาฝึกฝีมือให้หนีจากความเป็นผู้ไม่รู้ครับบ ช่วงพักเบรค เลยแวะหาไรประดับ ไว้อวดชาวบ้าน ชาวช่องเขาหน่อย เลยได้อันนี้มา ถ้ามีกันแล้วก็ขออภัย เพราะตั้งใจมานำเสนอไปหน่อย 0__0 ลองดูภาพตัวอย่างละกัน เผื่อจะเอาไปดัดแปรง ทำโน่นทำนี่ ก็ว่ากันไปตามความเหมาะสมละกัน

ร่วมแสดงความคิดเห็น

95 ตัวอย่างดี ๆ ที่ใช้ jQuery พัฒนา(อ่าน56318ครั้ง)

title_linkdd

ช่วงนี้ไม่ได้มีเวลามาต่อเรื่อง jQuery กันสักเท่าไหร่ ช่วงนี้ก็เอาแบบรวบยอด และหัดอ่าน text book กันไปก่อนนะขอรับ ของเขาดีจริง ตามลิงค์ไปเรื่อย ๆ จะมีทั้งตัวอย่าง วิธีการใช้ ครบสูตร อยากได้แบบไหน ก็เลือกเอาได้ตามสบาย แล้วแต่สะดวก

ร่วมแสดงความคิดเห็น

22 ตัวอย่างการใช้ CSS สร้างปุ่ม Button ในเว็บไซต์(อ่าน83634ครั้ง)

title_linkdd

อันนี้เจอนานแล้วครับ และบางส่วนก็ได้นำไปใช้งานเรียบร้อยแล้ว จวนจะครบหมดแล้ว ผม add favorite เก็บไ้ว้ใน Firefox ครับ แต่ช่วงนี้เห็นทีจะไม่ได้การ พึ่งไปรับไวรัสจากวัดสังฆทานมาหมาด ๆ เลยเตรียมการเก็บข้อมูล ลิงค์ดี ๆ เก็บไว้สักหน่อยเผื่อใครยังไม่เคยเจอ

ความคิดเห็น (6)

Photoshop:หัดใช้แสงและไล่สีกับตัวอักษร(อ่าน80391ครั้ง)

photoshop_using_light_shade1

มาดูแบบฝึกหัดนี้กันครับ เป็นการฝึกการใช้แสดงและการไล่เฉดสี เพื่อทำให้ตัวอักษรของเราดูมีชีวิตชีวา (เขาว่าอย่างนั้น <--หรือไม่ผมก็แปลเวอร์เอง ฮิๆ) อันที่จริงผมฝึกอีกตัวหนึ่งครับ พอดีมันมีขั้นตอนหนึ่งที่เขาไม่ได้อธิบายถึงวิธีการทำให้ละเอียด บอกแต่เพียงว่า ให้มาศึกษาจากตัวนี้เอา ผมเลยหยุดตัวนั้นและมาฝึกตัวนี้ก่อน ก็ฝึกอยู่นานกว่าจะได้

ความคิดเห็น (2)

Plugin jQuery เทพๆ ไม่ต้องใช้ภาษาอื่นแล้วมั่งเนี่ย(อ่าน136264ครั้ง)

jquery

เท่าที่ดูแล้ว โอ้วว ในวงการเว็บไซต์ อะไรบ้างที่ jQuery ยังไม่มีเนี่ย แต่ก็ลดภาระเขียนโปรแกรมลงได้เยอะครับ ถ้าจะเอาผลลัพธ์อ่ะนะ แต่ถ้าจะเอาความรู้ละก็ ก็ต้องยอมรับว่า มันทำให้เราทึ่มอย่างไม่ต้องสงสัยเลยทีเดียว ต่อไปผมว่าโปรแกรมเมอร์ไม่จำเป็นต้องไปเรียนเป็นหลักสูตรหลายปีก็ได้มั่ง เนี่ยย ขอให้อ่าน text-book ออก เข้าใจโครงสร้างคอมพิวเตอร์ก็ทำได้แหละ

ความคิดเห็น (10)

Rounded Corners Techniques with CSS(อ่าน45765ครั้ง)

image

Rounded corner เป็นหนึ่งในรูปแบบการนำเสนอที่ถือว่านิยมกันมากในปัจจะบัน ถ้าเป็นเมื่อก่อนคงจะใช้เทคนิคภาพเป็นส่วนใหญ่ แต่ ณ ปัจจุับันได้นำ css มาใช้เยอะ ขนาดภาพจึงเล็กลง และสามารถประยุกต์เขียนเป็นคลาสเก็บไว้ใ้ช้งานได้หลากหลายเลย ลอง ๆ เอาไปทดลองดูครับ อันนี้ผมก็จะใช้งานเหมือนกัน อันเก่า ๆ ลืมลิงค์ไป เสียดายมากเลย คิดว่าจะจำได้ ไงเลย ลืมซะงั้น อันนี้เลยขอมาเก็บลิงค์ไว้หน่อย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

PHP class to build charts(อ่าน62465ครั้ง)

image

เดิมทีผมได้แนะนำการทำ Chart ไปก่อนแล้วหน้านั้น และเพื่อเป็นทางเลือกในการพิจารณานำไปใช้งาน ผมเลยหาไปเรื่อย ๆ มักจะไม่ค่อยหยุดนิ่ง จะไปยืดติดกับตัวใดตัวหนึ่งนั้นก็หาไม่ เพราะโลกของเทคโนโลยีนั้นมันไปเร็ว อันไหนเหมาะกับงานของเรา เราก็เลือกครับ และนี่ก็คือ ไลบรารี่ อีกตัวที่สามารถสร้างพวก Chart ในการนำเสนอข้อมูลให้เราได้

ความคิดเห็น (4)

แหล่งข้อมูลดี ๆ มีไอเดียได้นะ2(อ่าน26450ครั้ง)

resourcedd2

มาลุยกันต่อกับแหล่งข้อมูลดี ๆ ครับ บางคนอาจจะคิดว่าผมหมดมุขเล่น ไม่มีไรจะเขียนแล้วเลยหันมาทำพวกนี้ เปล่าครับ ตอนนี้บางบทความกำลังกรอง บางบทความต้องการข้อมูลเสริม บางบทความต้องผ่านการทดสอบจากผมเรียบร้อยแล้ว นั่นแหละคือขั้นตอนการทำงานของผม ไม่ใช่ผมจะไปอ่านแล้วก็ก๊อปมานะ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

แหล่งข้อมูลดี ๆ มีไอเดียได้นะ1(อ่าน22722ครั้ง)

resourcedd1

วันนี้มีไอเดียอยู่อย่างหนึ่งว่า ประเภทเว็บไซต์นี่ถ้าจะแยกประเภทนี่ เยอะไปหมดแฮ่ะ มันขึ้นอยู่กับเราด้วยแหละ ว่าไหม เน้อ (พูดคนเดียว บ้าไปแล้วววว) โซนคลังเว็บก็เก็บเยอะล่ะ ว่าจะ modify(แก้ไข <-- ใช้คำไทยก็สิ้นเรื่อง<--หัดภาษาก๋าาา<--สมองตีกัน) อยู่เหมือนกัน ไว้หาเวลาว่าง ๆ ยาว (ยังกับมีกับเขา) แล้วค่อยจัดการที่จริงมีหลายเว็บนะ ที่เป็นลักษณะแบบนี้ เจอมาเยอะแล้ว ก็เลยตัดสินใจว่าวันนี้เริ่มเลยละกัน

ร่วมแสดงความคิดเห็น