*272 Advance Apache Apply Basic Beginner Blog Blogger Create Developer Dhamma4u DhammaDD Download Editor Free FTP Install IVR jQuery MVC Notepad++ Old version Open Source Photoshop TCT Text Editor Update Upload Website Wordpress Wordpress Update WP WYSIWYG งาน ธรรมะ ธรรมะใกล้มือ ป.อ.ปยุตโต ฝึกงาน พักผ่อน ว.วชิรเมธี อ.พุทธทาส เครื่องมือพัฒนาเว็บ เครื่องมือเขียนโปรแกรม เรียน โปรแกรมเขียนเว็บ

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในกลุ่ม ‘Accounting’

การเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา : Tax never die(อ่าน49345ครั้ง)

ของฟรีไม่มีในโลก…มีคนพูดไว้เช่นนั้น ดูเหมือนจะเป็นคำพูดที่ไม่มีวันตาย บางคนลืมตัวไปว่าเหมือนจะได้อะไรมาฟรี…อย่าลืมว่า..ยังมีสิ่งคอยติดตามคนอยู่ เค้ารู้เค้าเห็นว่าคนกำลังทำอะไรอยู่ เชื่อไม่เชื่อ กลับไปดูสลิปเงินเดือนสิ ..แล้วคุณจะรู้

ร่วมแสดงความคิดเห็น

คุณ…เป็นนักลงทุนแบบไหน??????(อ่าน44816ครั้ง)

การลงทุนทุกชนิดมีความเสี่ยง เงิน ทุกบาทที่ได้มา ล้วนแต่ต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อและแรงงาน รวมถึงสภาพจิตใจที่ต้องต่อสู้กับเจ้านาย ชนิดที่เลือดตาแทบกระเด็น การจะใช้เงินให้ทำงานแทนเรา ดีกว่าที่จะปล่อยให้เงินนอนอยู่ในบัญชี เฉยๆ มาลองหาวิธี สร้างกองทัพทองคำกันดีกว่า หรือคุณว่าไม่สำคัญ

ความคิดเห็น (1)

ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา หน้าที่สำคัญของพลเมืองที่ดีและมีเงินเดือน(อ่าน52916ครั้ง)

เมื่อวันก่อน มีเหตุการณ์น่าตื่นเต้นจากคุณ admin  คือได้รับเอกสารการกรอกแบบฟอร์ม เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา (ภ.ง.ด. 91 ) มาแต่เพราะเป็นมือใหม่ที่เพิ่งมีเงินได้ในปีแรก ก็เลยมีข้อสงสัยมากมายจึงถือโอกาสตอบข้อสงสัยพร้อมกันให้ความรู้แก่เพื่อนโปรแกรมเมอร์ซะเลยที่เดียว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า แรกเิริ่มเดิมทีคนไทยทุกคนมีหน้าที่เสียภาษีทั้งสิ้น บางคนคิดว่าไม่เห็นจะได้เสียภาษีเลย ไม่เค๊ย..ไม่เคยเห็นภาษีที่เสียมาก่อน ขอบอกตรงๆๆว่าท่านคิดผิดเสียแล้ว คนไทยทุกคนต้องเสียภาษีอยู่แล้ว อย่างน้อยก็คือ ภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) ซึ่งก็คือ ภาษีซื้อ ที่เราเสียจากการซื้อสินค้าทุกชนิดนั่นเอง แต่ที่เราไม่รู้สึกว่าเสียภาษีเพราะว่า ผู้ขายได้รวมภาษีมูลค่าเพิ่มไว้ในตัวสินค้าแล้ว (ถ้าไม่เชื่อ สังเกตตรงใบเสร็จรับเงินที่ได้รับจาก 7-11 สิ จะมีบอกว่า ยอดสินค้าที่ซื้อน้อยกว่าราคาที่ติดไว้และมีบรรทัดเล็กๆๆบอกว่า VAT  7% มีเท่าไหร่ เมื่อนำมารวมกันก็จะได้ราคาสินค้าที่เราซื้อ(ราคาที่ติดป้ายบอกไว้ว่าขายราคาเท่าไหร่) เห็นไหมค่ะ  เราทุกคนเข้าคุณสมบัติ การเป็นพลเมืองที่ดี นะเนี่ย (เพิ่งรู้ตัว) อิอิ ต่อไปนี้ก็เป็นคำถามของคุณ admin ค่ะ คุณ admin ได้รับแบบฟอร์มกรอกภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา (ถ้าเป็นบริษัทจะเป็นภาษีเงินได้นิติบุคคล) แล้วที่นี้ แบบฟอร์มที่ได้รับเป็นแบบ ภ.ง.ด. 91 ซึ่งใช้สำหรับกรอกเงินได้ มาตรา 40(1)ก็คือ เงินได้สำหรับการจ้างแรงงาน […]

ความคิดเห็น (9)

สรุปภาวะเศรษฐกิจและดัชนีชี้วัดเศรษฐกิจ(อ่าน29718ครั้ง)

money-tree

ลองอ่านกันดูนะค่ะ งานนี้หนูทำส่งพี่เค้่าค่ะ หวังว่าคงมีประโยชน์กับโปรแกรมเมอร์ทุกท่านนะค่ะ ความรู้คู่ปัญญา จ้า…. ดาวน์โหลด

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Account easy— Why!! ทำไมฉันไม่รวยซักที(อ่าน30763ครั้ง)

money-tree

ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี ผู้คนก็เลยลดการใช้จ่ายลงแต่ก่อน แต่ทำไมเคยสงสัยไหมว่า เงินมันหายไปไหนหมด? ใครมาเอาเงินฉันไป? แล้วทำไมฉันถึงไม่รวยกะเค้าซักที??????

ความคิดเห็น (1)

Account easy บัญชีเพื่อการลงทุน(อ่าน35392ครั้ง)

money-tree

ออมก่อนรวยก่อน พูดกันให้ได้ยินบ่อยๆ แล้วจะทำยังไงให้เิงินออมมันงอกเงยเพิ่มขึ้นดีหล่ะ
เงินฝากออมทรัพย์ดอกเบี้ยก็น้อย ทำยังไงดีหล่ะ ที่นี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Account easy บัญชีเพื่อการออม(อ่าน39559ครั้ง)

money-tree

ออมก่อน รวยเร็วกว่า เด็กๆๆ หยอดกระปุกออมสิน ผู้ใหญ่ฝากเงินในธนาคาร แทบทุกคนที่มีเงินออม แต่จะมีซักกี่คนกันนะ ที่รวยเพราะออมเงิน

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Account easy บัญชีสำหรับคู่แต่งงาน(อ่าน35562ครั้ง)

money-tree

หนาวเนื้อต้องห่มเนื้อถึงจะหายหนาว แต่บางทีหายหนาวเนื้อแล้ว บางคนอาจจะหนาวกระเป๋าได้เหมือนกันนะจ๊ะ ถ้าไม่ระวัง

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Account easy บัญชีสำหรับคนไม่รู้บัญชี(อ่าน38540ครั้ง)

money-tree

บริษัทเราขาดสภาพคล่อง กำลังจะล้มละลาย เลยขอกู้เงินซัก..แสนแสนล้านบาท เบื่อ เบื่อ (สรุปแล้วมันคืออะไร) แล้วโปรแกรมเมอร์อย่างเราจะรู้เรื่องอะไรไหมเนี่ย …

ความคิดเห็น (3)