title_android

งานเข้า ๆ ครับพี่น้อง  ประุชุมประจำอาทิตย์นี้มีเรื่องให้สนุกอีกแล้วววว  เนื่องจากช่วงนี้โปรแกรมเมอร์มีจำนวนจำกัด และยังต้องพัฒนาให้เทียบเท่ากับชาวบ้านเขา เลยต้องพัฒนาตัวเองอยู่บ่อย ๆ  ตามโลกให้ทัน นั่นแหละคืองานหลักของโปรแกรมเมอร์ที่ต้องรู้ และคงหนีไม่ได้ นอกเสียจากเลิกอาชีพนี้ไปซะ  แต่ก็สนุก ท้าทายดีฮ่ะ รอบนี้ได้เวลาไปศึกษาการพัฒนาในส่วนของ android ขอรับบบ  ต้องศึกษาระยะเวลาในการพัฒนาและแนวโน้มของตลาดว่า want ขนาดไหนนน

หลังจากทำตัวเข้าไปข้องแวะกับมันได้สักพัก ขอบอกว่ามีแนวโน้มจะดีวันดีคืน ในด้านฮาร์ดแวร์(เครื่อง)ช่วงนี้ก็เปิดตัวกันเป็นหล่ำเป็นสัน ในด้านของ developer ก็มี google หนุนหลัง(เปิดเป็น openโสด แล้ว) อย่างนี้จะให้มันดูไร้วี่แววได้อย่่างไรกัน   ผมเลยต้องรีบแจ่นมาขึ้นหัวข้อใหม่ เพราะอยาำกศึกษาไปพร้อม ๆ กัน  ช่วงนี้ลอง ๆ ดูจาก Youtube บ้าง  ออกไปศึกษาจากต่างประเทศบ้าง(เว็บเืพื่อนบ้านในโลกไซเบอร์)  ก็ได้เห็นแล้วว่า  แค่มีพื้นฐาน JAVA (ตายล่ะ ยังไม่ได้อัพขึ้นเลย) ก็สามารถต่อยอดพัฒนา Apps บน Android Flatform ได้แล้วววว   นี่สวรรค์จากคุณูปการภาษา C อย่างไม่ต้องสงสัย (เจ้าพ่อแห่งภาษาคอมฯ และมองกาลไกลไปถึงดาวอังคารเลย เพราะไม่ยอมตายสักที)

เอา่ล่ะ เราจะมาทำความรู้จักกันสักหน่อยว่าเจ้าตัว android นั้นมันคืออะหยั่ง มันคือได้แฮงแท้ ป๊าดด ตามหัวข้อนี้เลย

  • รู้จักกับ Android
  • ทำไม Android ถึงได้น่าสนใจ
  • Android Developer Challenge (แรงจูงใจชั้นดี)

แต่เดี๋ยววววววววววววววววว   อยากจะเขียนอ่ะนะ แต่ว่าเพื่อนบ้านได้เขียนไว้ดีแล้ว เลยไม่อยากหมดแรงไปกับหัวข้อนี้ก่อน ไว้เราค่อยไปลุยด้านปฏิบัติกันดีกว่าเน้อ  ยังไง ๆ ก็ตามกันไปอ่านจาก  blognone.com ได้เลยจ้า มีครบบบบบบบ สิบอกให่ (ชาวบ้านเขาศึกษาตั้งแต่ 2007 แต่เราพึ่งมาอ่าน กร๊ากก )

คลิก

แล้วเจอกันนะจ้าาาาาาาาาาาา

Credit&Thank

blognone.com

คนหัวดื้อรั้นมีทิฏฐิมาก จะไม่สามารถรับธรรมะได้ อาตมาไม่สอนนะแม้แต่พระพุทธเจ้าท่านก็ไม่สอนนะคนหัวดื้อเนี่ย /ว.วชิรเมธี

Update: