*272 Advance Apache Apply Basic Beginner Blog Blogger Create Developer Dhamma4u DhammaDD Download Editor Free FTP Install IVR jQuery MVC Notepad++ Old version Open Source Photoshop TCT Text Editor Update Upload Website Wordpress Wordpress Update WP WYSIWYG งาน ธรรมะ ธรรมะใกล้มือ ป.อ.ปยุตโต ฝึกงาน พักผ่อน ว.วชิรเมธี อ.พุทธทาส เครื่องมือพัฒนาเว็บ เครื่องมือเขียนโปรแกรม เรียน โปรแกรมเขียนเว็บ

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในกลุ่ม ‘HowTo’

เวลาบู๊ตเครื่องมีให้เลือกวินโดว์สองตัว ควรทำไงดี(อ่าน99510ครั้ง)

when_do_you_have_two_windows1

วันนี้งานเ้ข้าครับบบบบ เลยเก็บเกร็ดมาฝากกันสักหน่อย งานก็เสร็จ เล็ก ๆ น้อย ๆ ก็เสร็จ คือมีอยู่ว่าไม่รู้ว่าเคยเ็ป็นกันหรือเปล่านะครับ บางทีคอมพิวเตอร์มีปัญหาแล้วเราก็เลือกที่จะอัพเดตวินโดว์ หรือลงใหม่แบบติดตั้งจากตัวที่ใช้งานอยู่ แล้วก่อให้เกิดเมนูเลือกวินโดว์สองตัวขึ้น ตอนที่เราบู๊ตเครื่อง ถ้าเคย และอยากเอาออก ให้มันสามารถกลับมาเข้าวินโดว์อัตโนมัติได้เลย มีวิธีการอย่างไร วันนี้เอามาเป็นทางเลือกนะครับบบบ

ความคิดเห็น (19)

Bad Directsound driver. Please install proper drivers or select another device in configuration Error code : 8878000A(อ่าน88858ครั้ง)

comp_lost_sound1

ช่วงนี้ความเครียดมาเยือน งานพันกันเยอะแยะ บางช่วงก็เลยว่าจะฟังเพลง แต่เวลาฟัง winamp ทีไรมันขึ้น Error แบบนี้ทุกที >< สรุปทำไรก็ไม่ราบลื่น มีแต่อุปสรรค แต่ไ่่ม่เป็นไร มีปัญหาแสดงว่าเรายังทำงานอยู่ฮ่ะ แสดงว่าเรายังมีเพื่อน ไม่เหงา ไม่ฟุ้งซ่าน ถ้าใครไม่มีก็แสดงว่าไม่ได้ทำอะไร 😛 อ่ะ ตัวที่มันขึ้น Error ก็จะเป็นแบบนี้แหละ

ความคิดเห็น (54)

Java ตอนที่ 1 (จะเรียนรู้ java ควรรู้และทำอะไรบ้าง)(อ่าน54305ครั้ง)

java_check_machine1

อยากเรียนรู้ภาษา java สิ่งแรกเราก็ควรจะรู้ว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง เฉกเช่นเดียวกับหลาย ๆ ภาษา ว่าต้องเตรียมโปรแกรม เช็คเครื่อง ให้พร้อม ก่อนจะพากันไปลุยให้เต็มที่่ ให้เต็มเหนี่ยว ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยเลยครับ

ความคิดเห็น (4)

How to create db in phpmyadmin (มาสร้างฐานข้อมูลกับ phpmyadmin กัน)(อ่าน57947ครั้ง)

create_db1

มาแว้ววววววว สำหรับบทความนี้ ที่ถามกันมานานแล้ว นานจนจำไ่ม่ได้ (ก็พึ่งจะว่างอ่ะนะ ทำไงได้) เลยร่อนมาบอกกันสักหน่อย สงสัยคนถามจะบรรลุไปนานแล้วมั่ง แต่ไม่เป็นไร เผื่อน้อง ๆ ที่หัดใหม่ละกัน หรือบางทีมันอาจจะมีบทความแบบนี้แล้วก็ได้มั่งงง พอดีไม่มีเวลาไปสำรวจอ่ะนะ เลยขอขึ้นก่อนละกัน ถ้ามีแ้ล้วก็คิดเสียว่า ได้อ่านหนังสือหลาย ๆ เล่มละกัน เพราะวิธีการนำเสนอของแต่ละคนคงจะไม่เหมือนกัน อ่านเยอะได้เยอะ ผมซื้อหนังสือเยอะ ๆ ก็เหตุผลนี้แหละ เอาเป็นว่ามาดูกันดีกว่า

ความคิดเห็น (8)

How to add author to article?(อยากจะเพิ่มชื่อผู้เขียนในบทความทำไง)(อ่าน23745ครั้ง)

wp_show_author1

ก่อนที่จะเกิดบทความนี้ เดิมทีผมจะไม่ใส่นะครับ (จริง ๆ theme ผมไม่มีอ่ะนะ) เพราะว่าเขียนอยู่คนเดียว ถ้าใครมาอ่านก็คงต้องคิดว่าเป็นผมแน่ ๆ แต่ไม่นานมานี้ผมได้เปิดโอกาสให้เพื่อน ๆ ได้ร่วมเขียนบทความร่วมกัน แบ่งปันซึ่งกันและกันแล้ว เลยอยากจะให้เครดิตกับผู้เขียนด้วย เลยเพิ่มส่วนนี้มา ที่จริงผมจะหนีไปใช้ theme รุ่นใหม่ ๆ ก็ได้นะ เพราะมันมีหมดแล้ว และดูดีด้วย แต่เหตุผลผมยังเหมือนเดิม ผมชอบแบบนี้ และอยากได้อะไรเพิ่มเติม ก็ไปแกะ แงะโค๊ดเอา เสริมเอา โดยมีแหล่งความรู้ที่ต้นทางของผลิตภัณฑ์

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Eclipse ตอนที่ 3 สร้างไอคอนบน Desktop(อ่าน49233ครั้ง)

eclipse_create_icon_on_desktop1

มีหลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าเราติดตั้งเสร็จแล้ว ทำไมไอคอนอยู่บนหน้า Desktop ไม่มีเลย พอเวลาจะใช้ทีก็ต้องเข้าไปไดเร็คทอรี่ที่เอาโฟลเดอร์ Eclipse ไปไว้ทุกทีเลย ทำไงดี บางทีมันก็หลง ๆ ลืม ๆ น่ะ (ตัวผู้เขียนเองหรือเปล่า อิอิ) เลยอยากรู้วิธีสร้างไอคอนไว้หน้า Desktop หน่อย จะได้เรียกใช้งานง่าย ๆ ไม่ต้องเข้าไปหลายขึ้นตอน

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Notepad++ ตอนที่ 5 (เมื่อใช้ UTF-8 ร่วมกับ Session_start แล้ว Error)(อ่าน47299ครั้ง)

notepadplus_format_without_bom1

สืบเนื่องมาจากบทความตอนที่ 4 (เพื่อความเข้าใจ ให้ไปอ่านย้อนหลังนิดหนึ่งฮ่ะ)ครับพอเช็ต Encode in UTF-8 แล้วถ้าเราใช้งานปกติ แสดงผลปกติ ไ่ม่มีระบบ login ไม่มีการใช้งานฟังก์ชั่น session_start ละก็ ไม่มีปัญหาครับ แต่ถ้าเมื่อไหร่เราใช้งานพวก session_start และเซ็ต header ละก็จะเป็นแบบนี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Notepad++ ตอนที่ 4(เมื่อโค๊ดภาษาไทยเป็นภาษาต่างดาว)(อ่าน94383ครั้ง)

notepadplus_menu_format1

ขอเกริ่นนำสักนิดนะครับ เรื่องราวของการพัฒนาโปรแกรมเพื่อให้ได้มาซึ่ง Sourcecode สักตัว สักไฟล์นั้นเป็นสิ่งที่ดูยากแล้ว แต่ว่าเมื่อเราทำงานร่วมกัน และมีตัว Editor ที่ใช้พัฒนาร่วมกันหลายตัว เราจะมีวิธีการอย่า่งไรในการจัดการพวกเหล่านี้ นี่คือตัวอย่างหนึ่งที่ผมเจอและแก้ไขด้วยวิธีลองผิดลองถูกไปเรื่อย ๆ เพราะตัวผมเองก็ไม่ได้รู้ไปทุกเรื่องในตัวของทุก ๆ Editor แบบละเอียดยิบอ่ะนะ บางตัวที่ใช้มานานเป็นปี ๆ ยังไม่เคยใช้เมนูบางเมนูก็มี อ่ะ อันนี้เรื่องจริงครับ

ความคิดเห็น (29)

มาย้ายโค๊ดที่เขียนไปไว้ที่ปลอดภัยแ่ต่ยังทำงานได้กันเถอะ(อ่าน57418ครั้ง)

appserv_setpath1

ช่วงที่ ผมหัดเขียนภาษา PHP ใหม่ ๆ ราว ๆ ปี 49 ด้วยเครื่องที่ผมประกอบขึ้นมาเองกับน้ำพักน้ำแรง สะสมทีีละอย่างนั้น แน่นอนครับเครื่องที่ผมประกอบนั้น มันก็ไม่สมประกอบ ( – -) เพราะว่ามีปัญหาเรื่อง ฮาร์ดแวร์ไม่เข้ากันบ่อยมาก จนต้องลงวินโดว์ใหม่เป็นประจำ

ถ้าใคร ไม่รู้ก็คงคิดว่าบ้าแน่ ๆ เหอะๆ แต่ด้วยเพราะลงวินโดว์บ่อย ๆ นี่แหละ พอเขียนเว็บไซต์ทีไร บางทีก็ backup ไว้ทัน บางทีก็ไม่ทัน เพราะเครื่องไม่ยอมบอกล่วงหน้าว่าวันนั้นวันนี้จะมีปัญหานะ เตรียมลงวินโดว์ใหม่ได้เลย อะไรอย่างนี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น

PHP class to build charts(อ่าน62805ครั้ง)

image

เดิมทีผมได้แนะนำการทำ Chart ไปก่อนแล้วหน้านั้น และเพื่อเป็นทางเลือกในการพิจารณานำไปใช้งาน ผมเลยหาไปเรื่อย ๆ มักจะไม่ค่อยหยุดนิ่ง จะไปยืดติดกับตัวใดตัวหนึ่งนั้นก็หาไม่ เพราะโลกของเทคโนโลยีนั้นมันไปเร็ว อันไหนเหมาะกับงานของเรา เราก็เลือกครับ และนี่ก็คือ ไลบรารี่ อีกตัวที่สามารถสร้างพวก Chart ในการนำเสนอข้อมูลให้เราได้

ความคิดเห็น (4)

Warning: mysql_num_rows(): supplied argument is not a valid MySQL result resource(อ่าน48369ครั้ง)

title_mysql_error

ถ้าใครเขียนโปรแกรมอยู่ดี ๆ แล้วมี Error ขึ้นนี่ ถ้าเขียนเล่น ๆ ฝึกฝน คงจะสนุกไม่น้อยเลยนะครับ แ่ต่ถ้าเป็นงานเร่ง งานด่วน ที่ต้องส่งให้ทัน หัวใจนี่แทบจะหยุดเต้นเลยก็ว่าได้

ความคิดเห็น (5)

TinyChat สร้างห้องคุยกันฟรี ๆ (มาแรงแซงทุกบทความ)(อ่าน24640ครั้ง)

1

วันนี้กำลังแก้งาน แบบแก้ปัญหาไม่ตก (-_-) ได้เหลือบตาไปมอง twhirl เห็นท่าน @domesterz ขึ้นมาว่า กำลัง chat อยู่เลยตามเข้าไป โอ้ววว เจอของเล่นอีกแล้วววว เลยไม่รีรอเลยที่จะทำบทความ ทั้ง ๆ ที่ยังค้างไว้เยอะ แต่ว่า…………

ร่วมแสดงความคิดเห็น