โฆษณาชวนเชื่อหน่อย

วันนี้ยุ่ง วุ่นวายกับ report มากมายครับ ไม่ได้ท่องเว็บเลย จ้องโค๊ด เขียน ทดสอบ ๆ แก้ไข ไป ๆ มา อยู่แค่นี้ มารู้ตัวอีกที อ้าวเย็นแล้วนี่หว่า -_^   เลยแวะท่องโลกไร้พรมแดนสักหน่อย  คือมีปัญหาเกี่ยวกับ report นิดหน่อย เลยต้องมาหาตัวอย่างทำ ไอ้จะคิดเองก็ปวดหัวเสียจริง เลยแวะไปแวะมา มาเจอเว็บนี้เข้า ไม่เข้าธรรมดาเสียด้วย เรียกว่า เข้าท่าเลย(ฮา) (พาเครียดอีกตู) ลองไปเลาะ ๆ เลียบ ๆ เคียง ๆ ดูน่ะฮ่ะ( เลือกเอาสักเพศเถอะพ่อคุ๊ณ)

เคาะประตูบ้าน

อ้าว เรามาดูหน้าตาบ้านหลังนี้กันหน่อย ว่าหล่อเหลาเอาการได้สักแค่ไหน คลิก ดูผลลัพธ์สักหน่อย

filamentgroup0

ป่ะโธ้ หน้าตาก็ไม่หล่อเลยเน้อ(ว่าแต่เขา  ไม่ดูตัวเองเล้ยยย) แต่ก็อ่ะนะ จะดูน่าตาอย่างเดียวมันก็ไม่ได้  ธรรมะท่านยังสอนว่า ดูคนให้ดูทีจิตใจ ไม่ใช่หน้าตา (แต่นี่ไม่ใช่คนนิ) แต่ก็อ่ะนะ ก็คงจะคล้าย ๆ กันนั่นแหละ เราก็สำรวจ ๆ ไป เข้าห้องโน้นทีห้องนี้ที เหมือนพิจารณา แลดูสังขารตัวเอง ไปแขน ไปขา ไปร่างกาย ไปตามที่ต่าง ๆ  เดี๋ยวก็เจอเองแหละ   ไม่ช้าก็ได้เจอของดีจนได้ เห็นมะ  ๆ

filamentgroup

เป็นไงล่ะ ทีนี้ถึงบางอ้อยัง แจ่มเลยใช่มะ รู้สึกว่าเราจะลืมขั้นตอนนะเนี่ย ภาพนี้ที่จริงต้องไม่มีแท๊บเลือกสิเน้อ (จะงงกันไหมน้อ) ขั้นตอนถัดมาถึงจะมีกัน เออ ทำไปได้ ไว้คราวหน้าละกัน เดี๋ยวไม่มีเวลาไปปั่นงานต่อ แต่เอาเหอะ ไหน ๆ ก็แวะมาล่ะ ไปต่ออีกสักหน่อย

เลือกทางเดิน

ต่อไปเราก็ต้องเลือกทางแล้วล่ะ ว่าจะไปห้องนอน หรือไปห้องน้ำ หรือไปห้อง……อ่ะ ๆ  ห้องธรรมะจ๊ะ เลือกกันให้ดี ๆ นะ เขาอุตส่าห์ทำห้องให้เราซะเป็นระเบียบเลย เพราะฉะนั้น เราต้องไปห้องทีสำคัญ ๆ ก่อนเสมอ จะบอกว่าห้องธรรมะล่ะสิ ไม่ใช่ เขาจะไปห้อง jQuery ค่ะ (ลืมตัว)

filamentgroup3

หยิบยืมของไปใช้บ้างนะ

พอเข้าห้องได้ก็แลซ้ายและขวาก่อนนะค่ะ (กู่ไม่กลับแล้วล่ะค่ะ น่ะว่าแล้ว)  ดูสิว่าเขามีอะไรให้เราหยิบยืมไปใช้ได้บ้าง เลือกให้เหมาะกับที่เราต้องใช้นะค่ะ อย่าเอาไปเยอะ หรือโลภมากล่ะ เราต้องเศรษฐกิจพอเพียงค่ะ ใช้แค่ไหนก็เอาแค่นั้น ไว้ให้คนอื่นไปใช้บ้างนะค่ะ  ถ้าเห็นว่าห้องนี้ดี ก็อย่าลืมแนะนำให้คนรู้จักด้วยล่ะ  ว่าแล้วก็ลอง ๆ เล่นดูสักอันดูสิ ไม่ต้องคิดให้หนักกันค่ะ ขอเลือกอันแรกบนสุดเลย  พร้อมพจญภัยไปกับภาษาต่างด้าวกันเลยยย

ศึกษาข้อมูลของอุปกรณ์

เข้าห้องกันได้ไหมค่ะ หนู(ดูเริ่มจากชาย กลายเป็นหญิง ตอนนี้เล่นเป็นเด็ก) ชักจะไม่ไหวแล้วคะ่ พอหยิบอุปกรณ์มาได้ มันคัีนไม้ค้นมือจังเลยค่ะ เลยขอหยิบคู่มือการใช้งานมาอ่านสักหน่อยนะค่ะ เพื่อน ๆ ก็อย่าลืมล่ะค่ะ ถ้าเราได้อ่านคู่มือแล้ว มันจะทำให้เราไปเร็วค่ะ ไม่ต้องลองผิดลองถูก เพราะเขาก็ทำคู่มือให้ใช้งานง่าย ๆ เลยค่ะ  เรามีหน้าที่แค่เอาไปใช้และอยากได้อะไร ใช้ยังไง เขาก็มีบอก ไ่ม่เชื่อลองที่หนูศึกษาก่อนค่ะ ว่าง่ายจริงเปล่า  คลิก เป็นไงบ้างค่ะ ง่ายจริง ๆ ใช่ไหมล่ะเป็นขั้นเป็นตอน  นี่แหละค่ะ จึงทำให้หนูชอบและพยายามอ่านภาษาต่า่งด้าวให้เยอะ ๆ ค่ะ เพราะเขาเขียนง่าย ได้ใจความมากเลยค่ะ ขอตัวไปลองใช้งานก่อนน่ะค่ะ

ก่อนออกจากห้อง

ก่อนไป เราก็ต้องตามประเพณีของไทยเราด้วยค่ะ ไปลามาไหว้ นะค่ะ ต้องขอบคุณเจ้าของบ้าน filamentgroup.com ด้วยนะค่ะ ที่ทำบ้านและมีของใช้ พร้อมคู่มือไว้ให้ศึกษา  ไว้วันหลังพวกเราจะมาเยี่ยมใหม่ค่ะ  ขอบคุณค่ะ

ปล.

ขอโทษด้วยนะค่ะที่อาจจะบอกช้าไปนิด ตัวอย่างนี้เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจ และมีความรู้ด้านโปรแกรมมิ่งมาแล้วในระดับหนึ่งนะค่ะ เพราะฉะนั้นผู้เริ่มต้นก็อย่าพึ่งงง หรือปวดหัวนะค่ะ ศึกษาไปเรื่อย ๆ แล้วสักวันก็จะเข้าใจค่ะ