*272 Advance Apache Apply Basic Beginner Blog Blogger Create Developer Dhamma4u DhammaDD Download Editor Free FTP Install IVR jQuery MVC Notepad++ Old version Open Source Photoshop TCT Text Editor Update Upload Website Wordpress Wordpress Update WP WYSIWYG งาน ธรรมะ ธรรมะใกล้มือ ป.อ.ปยุตโต ฝึกงาน พักผ่อน ว.วชิรเมธี อ.พุทธทาส เครื่องมือพัฒนาเว็บ เครื่องมือเขียนโปรแกรม เรียน โปรแกรมเขียนเว็บ

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในกลุ่ม ‘Editplus’

Ediplus update to version 3.30(อ่าน46405ครั้ง)

editplus-konkeanweb.com

อะแอ่มม มาแล้วครับบ Editplus ตัวเก่ง เบา ใช้งานง๊าย ง่าย ตอนนี้เขาไปเวอร์ชั่น 3.30 กันตั้งกะแต่วันที่ 19 เดือนเมษายนกันโน้นน พึ่งจะมาอัพเดต ช่วงนี้ทะยอยอัพเดตกันหน่อย เพราะหลังเคลียร์งาน ก็ต้องการทูลใหม่ ๆ เพื่อช่วยชีวิตให้สะดวกขึ้น อัพเดตล่าสุด เผื่อจะได้มีไรใหม่ ๆ ให้ง่ายกว่าเดิม ไปอัพเดตกันซะนะ แว็บบ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Editplus update to version 3.21(อ่าน39970ครั้ง)

editplus-konkeanweb.com

ตอนนี้ Editplus ตัวโปรดอัพเดตเวอร์ชั่นเป็น 3.21 แล้วนะครับ ตั้งแต่วันที่ 17 ก่อนหน้าเลย ไปดาวน์โหลดมาเล่นกันด่วน และที่สำคัญ เปลี่ยนหน้าเปลี่ยนตาเว็บไซต์ด้วย ดูหล่อ handsome man! เลย ^^

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Editplus update to version 3.20(อ่าน21291ครั้ง)

editplus-konkeanweb.com

เมื่อเช้าระหว่างเปิดเครื่องเพื่อทำงาน (ที่ค่อนข้างปวดหัว) ระบบได้แจ้งว่า Editplus อัพเดตเวอร์ชั่นแล้วววววววววว อ่ะ เลยตามไปดู จริง ๆ ด้วย 0.0 เลยตามไปอัพเดตกันครับ ใช้เวอร์ชั่น trial ไปก่อนละกัน (ฮั่นแน่ ๆ ) ไม่ให้ครับ หุหุ ตามไปอัพเดตกันซะนะครับบบบบบ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Ediplus ตอนที่ 6 ฟอนต์ไม่โดนควรทำอย่างไรดี – -“(อ่าน20608ครั้ง)

title_editplus

ทุกครั้งที่ลงโปรแกรม editplus แล้ว font ของ default มันไม่ค่อยถูกโฉลก กับผมซะเท่าไหร่ ดูแล้วยากแก่การพัฒนา อีกทั้งเวลาคลิกมุมโน้น มุมนี้ มันชอบย่น ย้อนกลับให้เกินไป จนบางครั้งจะพิมพ์โค๊ดต่อ ดันกลายเป็นแทรกโค๊ดซะงั้น แต่ว่าพอแก้ font แล้วหายสนิทเลย เออ ก็แปลกดี เลยต้องทำแบบนี้อยู่ร่ำไป ลองอ่านดูละักันนะครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Editplus ตอนที่ 5 สร้างไฟล์(อ่าน29806ครั้ง)

title_editplus

มาต่อกันที่ editplus เลยนะครับ เดี๋ยวจะขี้เกียจแล้วร้างไปนานอีกหน ตอนก่อน ๆ เราได้โหลด ได้ติดตั้ง ได้เรียนรู้ถึงโครงสร้างไปแล้ว ที่นี้เราจะมาสร้างไฟล์เตรียมพร้อมกับการเขียนโปรแกรมกันแล้วล่ะ ก่อนที่เราจะเขียนเราก็มารู้จักวิธีการสร้างไฟล์เหล่านี้ก่อน

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Editplus ตอนที่ 4 ก่อนใช้งานควรรู้(อ่าน46780ครั้ง)

title_editplus

ติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมใช้งาน แต่ว่าก่อนใช้งาน เราควรจะรู้ส่วนต่าง ๆ ของโปรแกรมก่อนควรจะดีมาก เวลาอ้างอิงส่วนใด จะได้เข้าใจทันท่วงที วันนี้เลยพามาใช้งานครั้งแรกกัน โดยเราจะต้องมาทำความรู้จักกับมันเสียก่อน เพื่อจะได้เห็นภาพรวมของโปรแกรมทั้งหมด ตามนี้เลยครับ

ความคิดเห็น (4)

Editplus ตอนที่ 3 ติดตั้งโปรแกรม(อ่าน39596ครั้ง)

title_editplus

ตอนที่แล้วเราดาวน์โหลดโปรแกรมมาแล้ว ตอนนี้เราก็จะมาทำการติดตั้งเพื่อใช้งานโปรแกรมกันต่อไป หลังจากติดตั้งมาหลายเวอร์ชั่น ๆ นี้มีการเปลี่ยนแปลงบางส่วน ทำให้การติดตั้งนั้นสั้นลงถนัดตา และไม่ถึงสองนาทีด้วยซ้ำไป ลอง ๆ ดูครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Editplus ตอนที่ 2 ดาวน์โหลดโปรแกรม(อ่าน40359ครั้ง)

title_editplus

จากตอนที่แล้วเราก็ได้รู้จักกันไปแล้วว่า Editplus คืออะไร หากแต่อ่านอย่างเดียว ขาดการปฎิบัติ หรือทดลองใ้ช้งาน นั่นก็ถือว่ายังไม่ได้ครบองค์ประกอบของการเรียนรู้ เพราะฉะนั้น วันนี้เราลองไปดาวน์โหลดตัวที่เราจะใช้กันครับ เราใช้ตัวทดลองใช้ 30 วันครับ เพราะ Editplus ไม่ใช่ freeware แต่เป็น Shareware เพราะฉะนั้นก็ใช้ไปครบ 30 วันแล้วค่อยถอนออก ลงใหม่ก็ย่อมได้

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Editplus ตอนที่ 1 ทำความรู้จักกันหน่อย(อ่าน48762ครั้ง)

title_editplus

ผมเชื่อหลาย ๆ คนที่อยู่ในแวดวงไอที คงจะรู้จักชื่อนี้เป็นอย่างดี และคงจะผ่านการเรียนเขียนโปรแกรมกันมาบ้างแล้ว เดิมทีผมเขียนไว้นานแล้ว หลายเวอร์ชั่น (ตามเวอร์ชั่นของโปรแกรม) แล้ว แต่ไ่ม่ได้เอาขึ้นสักที สาเหตุเพราะมีคนใช้เยอะ ใช้งานง่าย เลยคิดว่าไม่มีอะไรจะต้องเขียน และก็ลบ ๆ เขียน ๆ อยู่อย่างนั้นหลายที หลายหน แต่หนนี้เห็นทีจะไม่ได้เสียแล้ว อยากจะเก็บไว้เป็นอีกที่อ้างอิงสำหรับมือใหม่บ้าง เผื่อเป็นอีกทางเลือกในการหาข้อมูลแล้วกันครับ

ความคิดเห็น (8)