title_filezilla

หลังจากนั่งถ่างตา รีบเคลียร์งานตกเย็นเริ่มง่วงเข้าให้แล้ววว  ช่วงนี้เหมือนจะง่วงนอนบ๊อย บ่อยเลย  เีขียนงานเสร็จจะอัพโหลดสักหน่อย ตาเลยแว็บไปเห็นเมนู  ๆ หนึ่งเลยสำรวจดูปรากฏว่า มันมีเวอร์ชั่นใหม่กว่านี้แล้ว อัพเดตจากตรงนี้ไ้ด้เลย  ได้การล่ะ!!!  เดิมทีมีเนื้อหาตอนที่ 5 แล้ว แต่ว่าเรื่องนี้มันทันด่วนก่อน เพราะต้องอัพเดตก่อนใช้งาน เลยขอแซงหน้าอันอื่นก่อนละกัน   ก็เลยได้บทความการอัพเดตมาให้ลองทำดู  ซึ่งก็ง่าย ๆ  หลาย ๆ โปรแกรมก็เป็นแบบนี้แหละ ลอง ๆ อ่านดู

ขั้นตอนที่ 1

เปิดโปรแกรมเข้ามาถ้าเจอ เมนูปรากฏว่า ค้นพบเวอร์ชั่นใหม่ แบบนี้ละก็  ไปขึ้นตอนต่อไปได้เลยนะ

filezilla_update_version1

ขั้นตอนที่ 2

ก็เลือกไปที่เมนู ค้นพบเวอร์ชั่นใหม่->เวอร์ชั่น 3.x.x.x ได้เลย (.x.x.x คือเวอร์ชั่นที่เปลี่ยนแปลงไปนะครับ อาจจะสูงขึ้นไปเรื่อย  ๆ)

filezilla_update_version2

ขั้นตอนที่ 3

จะมีหน้าต่างตรวจสอบการเปลี่ยนแปลง และนำเสนอข้อมูลว่า เวอร์ชั่นตัวปัจจุบันที่เรากำลังจะอัพเดตนี้มีอะไรเปลี่ยนไปจากเดิมหรือไม่  ถ้าเราอ่านเรียบร้อย หรือจะไปขั้นตอนต่อไปก็ คลิกที่ปุ่ม Next ได้เลย

filezilla_update_version3

ขั้นตอนที่ 4

มาแล้ว หน้าต่างให้เรา( 4.1) เลือกตำแหน่งที่เก็บไฟล์ใหม่ ที่จะดาวน์โหลดมาไว้ในเครื่องก่อนติดตั้งก่อน และเมื่อเลือกได้แล้วก็ (4.2) คลิกที่ปุ่ม Save เลย

filezilla_update_version4

ขั้นตอนที่ 5

ที่นี้ก็รอจนกว่าจะโหลดเสร็จ

filezilla_update_version5

ขั้นตอนที่ 6

อ่ะเรียบร้อยแล้ว ก็คลิก Finish เลย

filezilla_update_version6

ขั้นตอนที่ 7

คลิกปุ๊บ หน้าต่างข้อตกลงการใช้งานโปรแกรมก็จะปรากฎขึ้นมาเลย  เราก็ตกลงยอมรับเงื่อนไขการใช้งานไป ด้วยการคลิกที่ปุ่ม I Agree

filezilla_update_version7

ขั้นตอนที่ 8

ก่อนจะติดตั้งจริง ดูความพร้อมกันก่อน (8.1) ก่อนอื่นก็ควรจะติ๊กช่องนี้นะ เพราะกรณีนี้เรามาอัพเกรดโปรแกรม แต่ถ้าเราติดตั้งใหม่ ก็เลือกอันล่าง (8.2) และก็คลิกปุ่ม Next ต่อไปเพื่อติดตั้งเลย

filezilla_update_version8

ขั้นตอนที่ 9

ยังไม่ทันได้กด capture หน้าจอเลย เร็วมากกกกกกกกกกก  เสร็จแหละ  ออ ก่อนอื่น (9.1) ถ้าไม่อยากให้เปิดโปรแกรมขึ้นมาหลังจากกดปุ่ม Finish ก็ติ๊กเอาเครื่องหมายนี้ออกนะฮ่ะ ในที่นี้ผมคงไว้ เพราะอยากดูหน้าตาโปรแกรมเต็มแก่แล้ววว ><”   (9.2)  เมื่อพร้อมดูแล้วก็คลิกที่ปุ่ม Finish ได้เลย

filezilla_update_version9

ขั้นตอนที่ 10

5555555555  +++ เสร็จแล้วววววว กด OK เลยยยย จะไปดูโปรแกรมแล้ววววววว เรียบร้อยคนเขียนเว็บดอทคอม

filezilla_update_version10

โอเค แค่นี้ก็ถือว่าเรียบร้อยแล้ว  หลังจากเข้าโปรแกรมใหม่ เมนูค้นพบเวอร์ชั่นใหม่จะหายไปเลย  เป็นการตรวจสอบของโปรแกรมที่ถือว่าดีจริง ๆ จะได้ไ่ม่ต้องไปตามเช็คที่เว็บต้นทางบ่อย ๆ  สังเกตจากตรงนี้ได้เลย  สะดวก และทันทีที่ต้องการอัพเดต หวังว่าคงจะสะดวกมากขึ้นกว่าเดิมนะขอรับ  คงต้องขอตัวไปนอนนนนนนนนนนนนน ก่อนแล้วครับ มืน ง่วง หลับฝันดีทุกคน

ถ้าเรามีจิตสำนึกในการฝึกฝนพัฒนาตนเองแล้ว การทำงานใดๆที่ว่ายากที่ต้องใช้ความเพียรใช้สติปัญญามากเราจะเป็นสุขจากการงานนั้นเพราะเราจะได้ความรู้และประสบการณ์เพิ่มขึ้นมากมาย /ป.อ.ปยุตโต